Công Đoàn cơ sở xã Tam Lập: Tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

30/03/2023    Lượt xem: 258    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga (bìa trái), Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ V; nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành công đoàn xã Tam Lập thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Công đoàn viên và người lao động. Tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến 100% đoàn viên công đoàn và người lao động. Phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham quan, du lịch trong và ngoài tỉnh, với kinh phí 390 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội hóa. Chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách, thăm hỏi, tặng quà công đoàn viên bệnh đau và các dịp Lễ, Tết với tổng số tiền 12,5 triệu đồng. Vận động quỹ tương trợ; quỹ vì người nghèo được gần 37 triệu đồng; 36 lượt công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Phối hợp đề nghị nâng lương trước thời hạn cho 7 cán bộ, công chức; nâng lương định kì cho 12 cán bộ, công chức đủ điều kiện; tặng quà cho 150 lượt con em công nhân, viên chức, người lao động, với số tiền 75 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo xã (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngoài ra, trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Công đoàn xã còn tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đến đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”; phát động đoàn viên công đoàn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; phối hợp với cơ quan đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi sáng tạo trong cơ quan, đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại địa phương. Qua các phong trào thi đua; hàng năm có 100% công đoàn viên đều đạt xuất sắc, 100% tổ chức công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 12 công đoàn viên được UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện khen và 26 công đoàn viên được công đoàn xã khen thưởng. Cũng trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Công đoàn xã đã giới thiệu 5 công đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 4 công đoàn viên được kết nạp vào tổ chức Đảng.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn nhiệm kì mới

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Tam Lập, huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành mới gồm 5 ủy viên; ông Đoàn Thanh Nhân, Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Công đoàn xã khóa V, nhiệm kì 2019 - 2023 đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn xã, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời Đại hội cũng bầu Đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2023 -2028 gồm 2 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga (áo dài đỏ), Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và bà Tô Cẩm Nhung (thứ 4 từ phải qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn xã nhiệm kì 2023 – 2028 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã Tam Lập đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 - 2023.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường (giữa), Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 – 2023

Ảnh: Ông Nguyễn Trương Lê Huỳnh Phong (giữa), Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 – 2023