CĐCS xã Phước Sang: Tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ (2023-2028).

20/03/2023    Lượt xem: 127    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Thị Hoàng Oanh – UV.BTV LĐLĐ huyện Phú Giáo tặng hoa Chúc mừng tại Đại hội.

Công đoàn cơ sở xã Phước Sang, tính đến thời điểm Đại hội có 36 đoàn viên, trong đó Đoàn viên nam là 20 người, nữ là 16 người, 100% Công đoàn viên là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ (2019 – 2023) đề ra. CĐCS xã Phước Sang đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tặng hoa Chúc mừng tại Đại hội.

Trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Đoàn viên, CĐCS xã đã thực hiện tốt việc hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Kết quả đề nghị hỗ trợ cho 05 công đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 với tổng số tiền 5.000.000đ, xây dựng nguồn quỹ công đoàn mỗi Công đoàn viên là 500.000/người với tổng số tiền là 20.000.000đ, tính đến nay có 36 công đoàn viên với tổng số tiền là 18.500.000đ. Thành lập 03 tổ xoay vòng vốn với tổng số tiền thu được trong nhiệm kỳ là 149.800.000đ, cho 55 lượt công đoàn viên vay với mỗi suất từ 10.000.000đ đến 40.000.000đ. Ban Chấp hành công đoàn đã tổ chức thăm hỏi công đoàn viên và thân nhân khi có trường hợp ốm đau, tang sự được 27 trường hợp với số tiền là 10.100.000đ. Hàng năm nhân các dịp lễ, tết như: tết Nguyên Đán đã tổ chức tặng quà cho công đoàn viên và người lao động khó khăn được 12 trường hợp với tổng số tiền 3.600.000đ. Ngoài ra còn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã giải quyết tiền lễ, tết hàng năm số tiền từ 500.000 -2.000.000đ/người/lần.

Trong công tác thi đua khen thưởng, trong nhiệm kỳ có 10 công đoàn viên được UBND huyện và LĐLĐ huyện khen và 20 công đoàn viên được UBND xã và CĐCS xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Riêng trong năm 2021 tập thể công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen Tập thể “ Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” năm 2022, tập thể công đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Tổng liên đoàn tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Phước Sang, nhiệm kỳ (2023 – 2028), tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ (2020 – 2025) đã đề ra.

Ảnh: Tổ kiểm phiếu đang làm nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ (2023-2028), gồm 05 đồng chí. Đồng chí Võ Thị Thu Sương – ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Phước Sang, nhiệm kỳ (2023 – 2028); cũng tại Đại hội, các Đại biểu đã bầu ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên, Đại hội công đoàn huyện Phú Giáo gồm 02 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tặng hoa Chúc mừng các đồng chí ủy viên BCH nhiệm kỳ mới.

Dịp này, 02 tập thể và 07 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023./.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen của UBND xã cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023.

Lê Văn Cung