Hội Nông dân xã An Bình: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kì 2023 – 2028

13/03/2023    Lượt xem: 578    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (bìa phải), Chủ tịch Hội nông dân huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ IX, nhiệm kì 2018 – 2023; trong 5 năm qua, Hội nông dân xã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nông dân; nhất là các chính sách của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và nâng cao chất lượng hội viên. Vận động nông dân tham gia tổ chức Hội và đã kết nạp được 191 hội viên mới; nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối nhiệm kì là 1.812 hội viên.

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm (bìa phải), Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Song song đó, Hội cũng phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; trong 5 năm đã có 6.924 lượt hộ nông dân đăng ký và có 6.148 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Tiêu biểu như ông Đinh Ngọc Khương; ông Nguyễn Tấn Liêm. Vận động duy trì và phát triển nguồn Quỹ hội được hơn 187 triệu đồng, cho 6 lượt hộ vay. Nhận ủy thác nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân Tỉnh, Huyện với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng, giải quyết cho 75 hộ vay. Nhận quản lý 14 Tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, với số tiền gần 37,8 tỷ đồng và đã giải quyết cho 720 hộ vay. Ngoài ra, Hội còn vận động hỗ trợ nhau cây, con giống, vật tư, mua bán trả chậm… để nông dân phát triển kinh tế, với trị giá thành tiền hàng tỷ đồng.

Phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức được 46 lớp tập huấn, hội thảo về kĩ thuât trồng trọt, chăn nuôi theo quy trình nông nghiệp công nghệ cao; mở 9 lớp dạy nghề chăn nuôi thú y, nuôi heo rừng lai, kĩ thuật khai thác mủ sao su… cho hơn 270 lượt nông dân. Tổ chức cho cán bộ, hội viên tham quan, học tập các mô hình kinh tế mới hiệu quả trong và ngoài tỉnh. Vận động thành lập 1 HTX nông nghiệp công nghệ cao trồng dưa lưới, với 38 thành viên; 5 Chi hội nông dân “3 sạch”; 1 Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng tiêu, với 14 thành viên; 6 Tổ liên kết sản xuất trồng trọt và chăn nuôi. Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh” với nhiều hoạt động khác thiết thực góp phần cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới của địa phương…

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì 2023 – 2028

Đại Hội Đại biểu Hội Nông dân xã An Bình lần thứ X, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 15 ủy viên. Ông Trần Văn Chỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân xã An Bình, nhiệm kì 2018 – 2023 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2023 – 2028 gồm 21 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết. Thông qua các Nghị quyết Đại hội với 100% Đại biểu tán thành.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phú Giáo và xã An Bình tặng hoa Ban chấp hành Hội nông dân nhiệm kì 2023 – 2028 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Phú Giáo nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm (bìa trái), Bí thư Đảng ủy xã An Bình trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023

Ảnh: Ông Trịnh Đình Hải (giữa), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã An Bình trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023

Tháng này: 19816