Hội Nông dân xã An Long: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kì 2023 – 2028

08/03/2023    Lượt xem: 240    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (bìa trái), Chủ tịch Hội nông dân huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nông dân; nhất là các chính sách của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và nâng cao chất lượng hội viên. Vận động nông dân tham gia tổ chức Hội và đã kết nạp được 51 hội viên mới. Nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối nhiệm kì là 615 hội viên. Phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đã có 2.139 lượt hộ nông dân đăng ký và có 2.109 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Vận động duy trì và phát triển nguồn Quỹ Hội nông dân các cấp, với số tiền hơn 2 tỷ 625 triệu đồng, cho 48 lượt hộ vay trồng và chăn nuôi, hình thành 39 dự án chăn nuôi bò. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân số tiền hơn 6 tỷ 160 triệu đồng, cho 119 hộ vay. Bên cạnh đó Hội còn vận động hỗ trợ nhau cây, con giống, vật tư, mua bán trả chậm… để nông dân phát triển kinh tế, trị giá hàng trăm triệu đồng. Tạo điều kiện cho 500 hội viên có công ăn, việc làm, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Long (bìa trái), tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức được 6 lớp tập huấn kĩ thuât trồng trọt, chăn nuôi theo quy trình nông nghiệp công nghệ cao; 10 lớp dạy nghề ngắn hạn, cho 704 lượt hội viên; giới thiệu việc làm ổn định cho hơn 80 hội viên; tổ chức cho 895 lượt hội viên nông dân tham quan các mô hình kinh tế mới hiệu quả trong và ngoài tỉnh. Thành lập 1 Chi hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây có múi, với 14 thành viên. Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”; cùng chính quyền địa phương làm mới được 5km và nhiều hoạt động khác…

Ảnh: Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu BCH Hội nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã An Long, huyện Phú Giáo lần thứ XI, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 9 ủy viên. Ông Nguyễn Hoàng Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2018 – 2023 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2023 – 2028 gồm 7 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết. Đồng thời Đại hội cũng thông qua các Nghị quyết Đại hội với 100% Đại biểu tán thành.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng BCH và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Phú Giáo nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm (giữa, phải), Chủ tịch UBND xã An Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023

Tháng này: 19882