Đảng ủy xã Tam Lập: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2022

28/12/2022    Lượt xem: 136    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị; trong năm 2022 Đảng ủy xã Tam Lập đã triển khai thực hiện tốt các văn bản của Trung ương; Tỉnh ủy; Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; triển khai việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2022. Tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đảng. Chi đạo các Chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW4, TW5, TW6 khóa XIII. Việc thực hiện chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tập trung lãnh đạo hoàn thành công tác Đại hội Hội CCB, Đoàn Thanh niên, nhiệm kì 2022 – 2027; Đại hội Chi bộ ấp các ấp, nhiệm kì 2022 - 2025. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng chỉ đạo các Chi bộ quan tâm, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 12 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 240% chỉ tiêu; hoàn tất hồ sơ kết nạp Đảng cho 1 quần chúng ưu tú; chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời cho 1 đảng viên. Tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 đàng viên đủ 40, 45, 50 năm tuổi Đảng. Tổ chức được 8 cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ trực thuộc. Qua đó đã phát hiện và kỉ luật bằng hình thức khiển trách 2 đảng viên vi phạm về chính sách dân số và vi phạm nếp sống văn minh.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, cùng các ngành, đoàn thể xã chụp hình chúc mừng đảng viên La Văn Bình được tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Chỉ đạo HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể tập trung thực hiện các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh đạt 10/11 Chỉ tiêu đề ra. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ước thực hiện đạt 787,5 tỷ đồng, đạt 100% Nghị quyết đề ra. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 98,6 tỷ đồng, đạt 100% Nghị quyết đề ra. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 123,4 tỷ đồng, đạt 100% Nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 76,1 triệu đồng/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 18 tỷ 530 triệu đồng, bằng 100,3% dự toán. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt hơn 18 tỷ 270 triệu đồng, bằng 99% dự toán. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 3 hộ, chiếm tỷ lệ 0,44%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 95,2%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cá lĩnh vực chính sách an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, đời sống văn hóa của người dân ngày càng thay đổi. Quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định; giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới đã đạt được.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao những kết quả Đảng, chính quyền và Nhân dân xã đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2022. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế cùng những khó khăn được dự báo trong năm 2023, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, từng cán bộ, đảng viên trong toàn xã tiếp tục không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc chung tay thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trước mắt, Đảng, chính quyền địa phương cần làm tốt công tác chăm lo Tết cho người dân, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội… đảm bảo vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Chuẩn bị tốt các bước cho công tác giao quân năm 2023 đảm bảo đúng chỉ tiêu, chất lượng được giao.

Dịp này, thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo; bà Trần Hồng Dung đã trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên La Văn Bình, Chi bộ ấp Đồng Tâm. Đồng thời Đảng ủy xã cũng trao giấy khen cho 1 tập thể Chi bộ và 17 đảng viên đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2022.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (bìa trái), UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo và bà Tô Cẩm Nhung (bìa phải), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, giấy chứng nhận và hoa chúc mừng đảng viên La Văn Bình, Chi bộ ấp Đồng Tâm

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (bìa phải), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho 1 tập thể Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2022

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (thứ 7 từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2022