Xã Phước Sang: Tổng kết khối vận, công tác mặt trận Tổ quốc năm 2022

26/12/2022    Lượt xem: 428    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tổng kết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận, báo cáo tình hình thực hiện công tác dân vận và báo cáo sơ kết Phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Trong năm vừa qua, được sự hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời của Ban thường trực Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam huyện, sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên và Ban công tác Mặt trận các ấp, Ủy ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Sang đã thực hiện tốt chương trình đề ra như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh’’, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc’’, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban chỉ đạo phong trào “ TDĐKXDĐSVH” xã, trong năm 2022 đã triển khai đến các ban vận động ấp, kết quả đã đăng ký được 970/970 hộ đăng ký gia đình văn hóa, hộ an toàn giao thông đạt 100%, qua công tác chấm điểm, phúc tra của ban chỉ đạo có 963/970 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 99,3%, trong đó 636 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền, có 05/05 ấp đạt ấp văn hóa chiếm tỷ lệ 100%. Trong năm 2022 có 01 ấp đạt văn hóa 05 năm liền. Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Ảnh: Ông Nguyễn Châu Long – Phó Trưởng phòng VH&TT huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” MTTQ VN xã đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 300 phần quà, trị giá mỗi phần quà là 400.000đ cho nhiều đối tượng trong dịp Lễ, tết. Phối hợp trao tặng 06 căn nhà “đại đoàn kết” trị giá 520.000.000đ do quỹ “ vì người nghèo” tỉnh và công ty xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương tài trợ. Phối hợp cùng UBND xã vận động mạnh thường quân khảo sát xây mới được 01 căn nhà “ Tình thương” trị giá 90.000.000đ…

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Sang đã đề nghị UBND xã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022, Ban chỉ đạo Phong trào “ TDĐKXDĐSVH” cũng đã đề xuất UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào “ TDĐKXDĐSVH” năm 2022./.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Chủ tịch UBND xã (bìa trái) ông Nguyễn Việt Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã (bìa phải) tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

Ảnh: Ông Nguyễn Châu Long – Phó Trưởng phòng VH&TT huyện (bìa phải) bà Võ Thị Thu Lâm – Chủ tịch UBND xã (bìa trái) tặng giấy khen cho các tập thể  và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2022.

Lê Văn Cung