HĐND xã Phước Sang: Tổ chức kỳ họp thứ năm, khóaVI, nhiệm kỳ 2021-2026

26/12/2022    Lượt xem: 126    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chủ tọa và đoàn thư ký điều hành kỳ họp thứ năm, HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Phước Sang.

Trong kỳ họp lần thứ năm, quý vị đại biểu đã nghe thông qua báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã; báo cáo UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng  - An ninh ; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công; báo cáo tình hình thu - chi ngân sách xã; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp thứ năm; báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển KTXH và kết quả thực thi Pháp luật trên địa bàn xã năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Đại biểu HĐND xã phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp có 06 đại biểu HĐND xã phát biểu ý kiến của cử tri trên địa bàn xã. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh về lĩnh vực đường giao thông nông thôn, đèn chiếu sáng, kế hoạch đầu tư công, chấn chỉnh việc lấn chiếm hành lang đường bộ buôn bán hàng rong của một số tiểu thương buôn bán trên địa bàn xã. Thay mặt cho lãnh đạo UBND xã, bà Võ Thị Thu Lâm - Chủ tịch UBND xã đã giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, một số ý kiến cần thời gian để giải quyết cũng như kiến nghị lên cấp trên đã được nghi nhận và trả lời trong kỳ họp tới.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Chủ tịch UBND xã giải trình ý kiến, kiến của Đại biểu HĐND xã tại kỳ họp.

Cũng trong kỳ họp, tổ thư ký đã thông qua 06 Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023; Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/04/2013 của Thủ tưởng Chính phủ trên địa bàn xã giai đoạn 2016-2021; Nghị quyết về kế hoạch phát triển KTXH năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu – chi ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023./.

Lê Văn Cung