Ấp Bố Lá, xã Phước Hòa (Phú Giáo): Tổ chức ngày Hội Đại đòan kết toàn dân tộc, năm 2022

15/11/2022    Lượt xem: 492    In bài viết   Độ tương phản

Tại ngày Hội, các Đại biểu, cùng bà con Nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là MTTQ Việt Nam). Phát huy truyền thống của Mặt trận tổ quốc các cấp trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân; trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự phối hợp giữa Ban điều hành ấp, Ban công tác Mặt trận ấp Bố Lá đã vận động bà con Nhân dân trong ấp phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Chính quyền và Mặt trận tổ quốc các phát động. Trong đó nhất là phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới; toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần cùng Đảng, chính quyền và Nhân dân xã hoàn thành xây dựng Nông mới vào cuối năm 2018 và hướng đến hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao.

Riêng trong năm 2022, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, Ban công tác Mặt trận ấp đã tuyên truyền, vận động Nhân dân “Đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và đã vận động được 15 hộ dân hiến đất làm đường, trồng hoa tại 2 tuyến đường giao thông bê tông xi măng, dọn dẹp vệ sinh được 5.900m đường giao thông nông thôn; trồng 250 cây hoa chuông vàng trên 3 tuyến đường. Chung tay giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đến cuối năm 2022, số hộ nghèo theo tiêu chí của Tỉnh còn 3 hộ, chiếm tỷ lệ 0,66%. Hộ cận nghèo còn 26 hộ, chiếm tỷ lệ 5,7%. Phát động Nhân dân đăng kí xây dựng gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 100%; cuối năm qua bình xét có trên 93,7% hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 128 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền. Tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 92%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%.

Tại ngày Hội, Nhân dân trong ấp cũng đã thông qua một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022, cụ thể phấn đấu không có hộ nghèo phát sinh; có 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, cuối năm có từ 97% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, ấp đạt ấp văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 95% trở lên; hộ nghèo theo tiêu mới của tỉnh giảm còn dưới 1%. Tiếp tục tham gia trồng hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp vv…

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Xuân (thứ 2 từ phải qua), Chủ tịch UBND xã Phước Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Ảnh: Ông Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hòa trao học bổng cho học sinh hộ nghèo, vượt khó trong học tập

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 13 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; trao học bổng cho 2 em học sinh hộ nghèo, vượt khó trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng; 7 suất học bổng cho 7 học sinh con hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.