Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Đồng Trâm, xã Phước Sang

14/11/2022    Lượt xem: 156    In bài viết   Độ tương phản

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân ấp Đồng Trâm, xã Phước Sang đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 92 năm thành lập và phát triển. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các Chi hội đoàn thể trên địa bàn ấp đã tích cực vận động hội viên đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau phát triển bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Nổi bật như Chi hội phụ nữ có các hoạt động: vận động nguồn vốn xoay vòng tại chi hội cho phụ nữ vay; vận động hội viên tham gia mô hình nuôi heo đất tiết kiệm để mua BHYT tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Chi hội người cao tuổi vận động thu tiền quỹ xét cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình; vận động quỹ Toàn dân chăm sóc người cao tuổi để thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng hội viên khi qua đời. Chi hội Nông dân vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân cho hội viên vay phát triển kinh tế. Chi hội Cựu chiến binh vận động hội viên giữ vững và phát huy bản chất “bộ đội cụ Hồ”.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Chủ tịch UBND xã Phước Sang và ông Cao Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền

Ngoài ra bằng nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, ấp đã chỉ đạo cho 2 tổ vay vốn rà soát, xét cho trên 40 hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền lũy kế đến nay đạt trên 02 tỷ đồng. Bằng các biện pháp hỗ trợ, đến nay toàn ấp còn 01 hộ nghèo theo tiêu chí, 06 hộ nghèo bảo trợ xã hội và 12 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hoá, khu ấp văn hoá, qua rà soát cuối năm 2022, toàn ấp có 140/140 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 94 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liên tục; ấp đạt ấp văn hoá năm 2022.

Dịp này, UBND xã Phước Sang đã khen thưởng cho 14 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền. Quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo và xã Phước Sang cũng đã trích kinh phí tặng 15 phần quà, trong đó quà huyện 10 phần, quà xã 05 phần cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chánh Thanh tra Nhà nước huyện và thượng tá Nguyễn Văn Thành – Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn ấp

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Việt Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thanh Minh