Đảng ủy xã Tam Lập: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2022

30/09/2022    Lượt xem: 432    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã báo cáo một số nội dung trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của xã 9 tháng đầu năm

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị; trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện tốt các văn bản của Trung ương; Tỉnh ủy; Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; triển khai việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2022. Tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đảng. Chi đạo các Chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XI, XII, XIII; Nghị quyết TW5 khóa XIII. Việc thực hiện chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tập trung lãnh đạo hoàn thành công tác Đại hội Hội CCB, Đoàn Thanh niên, nhiệm kì 2022 – 2027; Đại hội Chi bộ ấp các ấp, nhiệm kì 2022 - 2025. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng chỉ đạo các Chi bộ quan tâm, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 9 đảng viên mới; hoàn tất hồ sơ kết nạp Đảng cho 3 quần chúng. Tổ chức được 6 cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ trực thuộc. Qua đó đã phát hiện và kỉ luật bằng hình thức khiển trách 2 đảng viên vi phạm về chính sách dân số và bạo lực gia đình.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã phát biểu tại hội nghị

Chỉ đạo HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể tập trung thực hiện các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh đạt những kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo trồng hơn 4.330ha; tổng đàn chăn nuôi hơn 1,36 triệu con. Tiếp tục triển khai việc duy trì các tiêu chí Nông thôn mới và thực hiện Nông thôn mới nâng cao; vận động thành lập mới 1 trang trại, nâng tổng số trang trại toàn xã đến nay có 62 trang trại, với 24 trang trại chăn nuôi gà và 38 trại chăn nuôi heo. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công được thực hiện đảm bảo theo quy định. Triển khai các giải pháp thu ngân sách nhà nước đảm bảo theo quy định và đã thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt hơn 13,5 tỷ đồng, bằng 79% kế hoạch năm. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; đã nhận và cấp tiền hỗ trợ Covid – 19 cho hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, với số tiền hơn 924 triệu đồng; cấp tiền lễ, Tết cho 118 trường hợp, với số tiền gần 148 triệu đồng; 282 phần quà gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, trị giá hơn 155 triệu đồng; tặng hơn 1.240 phần quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu, với số tiền 91,5 triệu đồng. Vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, đạt tỷ lệ trên 74,8%. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo; bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả Đảng, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh trong 9 tháng đầu năm 2022 và các ý kiến, kiến nghị trong việc thực hiện công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế. Đồng thời đề nghị 3 tháng cuối năm tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, từng cán bộ, đảng viên trong toàn xã phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm bảo vệ môi trường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy các cơ quan nhà nước của địa phương. Chú trọng nâng cao hiệu quả và vai trò của công tác dân vận đến người dân, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, chính quyền. Chú trọng và làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Vận động Nhân dân xây dựng OCOP và những lợi ích từ việc xây dựng OCP. Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định xã hội; phát huy tốt vai trò của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao…