Xã Tân Hiệp: Ra mắt CLB “Tiếp sức em thơ vui học đến trường”

11/09/2022    Lượt xem: 272    In bài viết   Độ tương phản

CLB “Tiếp sức em thơ vui học đến trường”, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ xã, có 30 thành viên. Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, do bà Nguyễn Thị Nhiên, Chủ tịch Hội CTĐ xã làm chủ nhiệm. CLB hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, quyết định theo đa số; đoàn kết, cùng nhau sẻ chia vì cộng đồng dân cư, tương trợ những người dễ bị tổn thương và yếu thế trong xã hội; bám sát mục tiêu, mục đích của loại hình CLB, thực hiện đúng quy chế của CLB; chịu sự lãnh đạo và giám sát của Đảng ủy, sự quản lý của chính quyền và trực tiếp của Hội Chữ thập đỏ cùng cấp. Tuyên truyền, vận động các thành viên trong CLB thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (giữa), Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo và ông Tống Văn Hiển, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB “Tiếp sức em thơ vui học đến trường”, xã Tân Hiệp

Đặc biệt CLB có trách nhiệm giúp các em là con em cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và Nhân dân trong độ tuổi đến trường, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ vv… về vật chất trong quá trình đến trường gặp khó khăn, vướng mắc; tặng học bổng, xe đạp, sách giáo khoa, quần áo cho các em có điều kiện được đến trường…; chú trọng giúp đỡ người nghèo, cận nghèo và khó khăn vướng mắc trong cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và phát huy vai trò Hội CTĐ.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (phải), Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo và bà Nguyễn Thị Nhiên (trái), Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Hiệp, Chủ nhiệm CLB “Tiếp sức em thơ vui học đến trường”, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã đã trao 26 suất học bổng, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng, cho 26 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 10,4 triệu đồng; do Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hiệp vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ trao tặng.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (giữa), Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo và mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn