Hội LHPN Phụ nữ xã Phước Sang: tổ chức Chương trình truyền thông về “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” năm 2022

31/08/2022    Lượt xem: 287    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó Chủ tịch HLPN huyện, báo cáo viên Chương trình truyền thông tại xã Phước Sang.

Trong thời gian qua, tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em đang diễn biến ngày càng phức tạp. Điều này đòi hỏi không chỉ nhà trường, các bậc phụ huynh mà chính các em cần được trang bị kiến thức cơ bản và có các biện pháp chủ động phòng tránh trước nguy cơ bị kẻ xấu xâm hại. Tại Chương trình, các em học sinh đã được nghe bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó chủ tịch HLPN huyện, báo cáo viên tại hội nghị đã chia sẻ về quyền trẻ em, đặc biệt là vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em như: quy tắc 5 ngón tay cái để tránh bị lạm dụng tình dục; giúp trẻ tránh xa đối tượng nguy hiểm và tự bảo vệ bản thân...Với phong cách hóm hỉnh, vui nhộn cùng nhiều hình ảnh trực quan sinh động, báo cáo viên đã đưa ra những tình huống, câu hỏi dí dõm và thu hút các em học sinh tham gia trả lời cởi mở, hào hứng.

Ảnh: Phụ huynh và các em học sinh tham gia tại Chương trình.

Sau Chương trình, nhằm trang bị thêm kiến thức cho quý Phụ huynh, Học sinh về tác hại của việc bị lợi dụng, xâm hại, ảnh hưởng không tốt đối với trẻ em, cũng như cách kỹ năng xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra đối với trẻ cùng các biện pháp phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những nguy cơ, rủi ro và hệ lụy kéo theo khi trẻ không may bị các đối tượng xấu lợi dụng và xâm hại./.

Lê Văn Cung