Xã Tam Lập: Gần 80 phần quà và học bổng đến gia đình chính sách và học sinh vượt khó, học giỏi

01/08/2022    Lượt xem: 914    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo xã Tam Lập, cùng Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam thăm và tặng quà gia đình ông Võ Văn Hải là đối tượng thờ cúng liệt sĩ.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà trực tiếp 2 hộ gia đình chính sách là hộ gia đình ông Võ Văn Hải và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thắm, là đối tượng gia thờ cúng liệt sĩ. Đồng thời tổ chức trao 8 phần quà cho 8 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ khác của xã; mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tại đây Đoàn đã gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần đến các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ của xã Tam Lập; mong các gia đình chính sách tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, cùng với các cấp chính quyền địa phương chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tam Lập, cùng Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Thắm là đối tượng thờ cúng liệt sĩ;

Cũng trong chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng, năm 2022 trên địa bàn xã Tam Lập; Đoàn công tác của Đoàn thanh niên Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam đã tổ chức trao tặng 67 suất học bổng cho các học sinh của Trường Tiểu học và THCS Tam Lập, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập; trong đó trao 23 suất học bổng cho 23 em học sinh thuộc khối Trung học cơ sở, mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng và 44 suất học bổng cho 44 em học sinh khối Tiểu học, mỗi suất học bổng trị giá 300 ngàn đồng. Tổng kinh phí thăm, tặng quà 29,7 triệu đồng. Do Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty vận động; trong đó Chủ tịch Công ty hỗ trợ 18,4 triệu đồng; Xí nghiệp địa chất và thủy văn ủng hộ 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc đóng góp.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tam Lập, cùng Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam trao học bổng cho các em học sinh khối Trung học cơ sở thuộc Trường Tiểu học và THCS Tam Lập

Hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Khối trong tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên công nhân khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa, các địa phương xây dựng nông thôn mới và các vùng biên giới, hải đảo. Góp phần thực hiện công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và nâng chất tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; góp phần tạo môi trường để đoàn viên - thanh niên trong cơ quan, đơn vị rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tam Lập, cùng Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam trao học bổng cho các em học sinh khối Tiểu học thuộc Trường Tiểu học và THCS Tam Lập