Chi bộ ấp 1B, xã Phước Hòa: Tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kì 2022 – 2025

04/07/2022    Lượt xem: 729    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang (thứ 3 từ phải qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho biết trong nhiệm kì 2020 - 2022, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, Chi ủy Chi bộ ấp đã tập trung lãnh đạo thực hiện đạt những kết quả tích cực. Trong công tác xây dựng Đảng, ngay từ đầu nhiệm kì Chi ủy Chi bộ luôn quan tâm củng cố, kiện toàn và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hàng năm và toàn khóa”; Nghị quyết TW4, khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 10 của Ban Bí thư TW Đảng khóa X về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ”; Quy định 37 của TW về “Những điều đảng viên không được làm”… Đồng thời với đó, Chi ủy Chi bộ cũng thường xuyên quan tâm và làm tốt công tác phát triển đảng viên mới và công tác giám sát thi hành kỉ luật Đảng. Đã cử 3 quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp được 1 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 100%; không phát hiện đảng viên vi phạm đạo đức, lối sống, các quy định và Điều lệ Đảng.

Lãnh đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của các ủy Đảng đề ra. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 90% đến 95%; hàng năm ấp đạt ấp văn hóa. Hàng năm tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp và 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Số hộ nghèo giảm còn 3 hộ. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được chú trọng thực hiện đảm bảo quy định. Vận động người dân tham gia cùng Đảng, chính quyền trong xây dựng Nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể như tham gia xây dựng được 2 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Xây lại hàng rào và đổ bê tông văn phòng ấp, với tổng kinh phí gần 138 triệu đồng, do Nhân dân đóng góp. Lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội được Nhân dân trong ấp tích cực tham gia và giữ vững ổn định.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ, nhiệm kì 2022 – 2025

Đại hội Chi bộ ấp 1B, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, lần thứ XII đã bầu Chi ủy nhiệm kì 2022 – 2025, gồm 5 Chi ủy viên. Bà Dương Thị Thê, Bí thư Chi bộ, nhiệm kì 2020 – 2022 tái cử Bí thư Chi bộ ấp, nhiệm kì 2022 – 2025 với tỷ lệ trên 90%. Đồng thời Đại hội cũng đã thông qua một số mục tiêu của nhiệm kì 2022 – 2025, với 100% đảng viên tán thành.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang (thứ 3 từ phải qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ ấp 1B, nhiệm kì 2022 – 2025 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, huyện; bà Nguyễn Thị Diễm Đang, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phước Hòa đã trao bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh Bình Dương tặng cho đảng viên Trần Thanh Long, đạt thành tích đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017 – 2021).

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang (thứ 3 từ phải qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, huyện trao bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh tặng cho đảng viên Trần Thanh Long đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền