Xã Tam Lập: Đại hội Chi bộ ấp Gia Biện, lần thứ VII, nhiệm kì 2022 – 2025

04/07/2022    Lượt xem: 476    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (thứ 2 từ phải qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập và ông Nguyễn Đình Cường (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTT Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ ấp lần thứ VI; trong nhiệm kì qua, Chi ủy Chi bộ ấp Gia Biện luôn đảm bảo thực hiện nguyên tắc tập trung, dân chủ; tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Chi bộ. Tổ chức quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng như Nghị quyết TW4 khóa XI, XII, XIII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 10 của Ban Bí thư TW Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ”. Quan tâm chăm lo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú và đã kết nạp được 1 đảng viên mới, đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp 1 đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng và đã thi hành kỉ luật bằng hình thức khiển trách 2 đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng.

Song song với đó, hàng năm Chi ủy Chi bộ ấp còn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra. Đến cuối năm 2021, số hộ nghèo toàn ấp còn 3 hộ, hộ cận nghèo còn 6 hộ; tỷ lệ hộ dân trong ấp sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; hộ dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 80%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 92% đến 95%; ấp 3 năm liền đạt ấp văn hóa; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%, không có trẻ em nghỉ, bỏ học. Vận động người dân tham gia cùng Đảng, chính quyền làm được 2 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 920 triệu đồng. Bên cạnh đó, ấp còn thực hiện tốt các chính sách xã hội, đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững ổn định.

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu Chi ủy chi bộ, nhiệm kì 2022 – 2025

Đại hội Chi bộ ấp Gia Biện, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, lần thứ VII đã bầu Chi ủy nhiệm kì 2022 – 2025 gồm 3 Chi ủy viên; ông Nguyễn Đình Thành, Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 tái cử Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025 với 100% phiếu tín nhiệm.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (bìa trái), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập và ông Nguyễn Đình Cường (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTT Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Đại hội cũng đã thông quy Nghị quyết Đại hội với một số nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể đó là phấn đấu trong nhiệm kì phát triển từ 1 đến 2 đảng viên mới; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; hàng năm có từ 92% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, ấp giữ vững ấp văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1% theo tiêu chí của tỉnh; 100% trẻ 5 tuổi ra mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh ra lớp 6.

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao giấy khen của Đảng bộ tặng cho 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, nhiệm kì 2020 – 2022.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (giữa), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập trao giấy khen của Đảng bộ xã tặng cho 2 đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, nhiệm kì 2020 – 2022