Đoàn thanh niên xã Tân Hiệp: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

18/04/2022    Lượt xem: 719    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (bìa trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Hiệp thay mặt lãnh đạo xã trao bức trướng chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022; trong 5 năm qua, Ban chấp hành Đoàn xã Tân Hiệp đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động cách mạng; phong trào Đoàn, Đội. Đã phối hợp tổ chức được 324 cuộc tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật, có hơn 9.120 đoàn viên – thanh thiếu niên tham gia. Tổ chức các đợt ra quân ngày thứ bảy tình nguyện; ngày chủ nhật xanh; xây dựng Nông thôn mới, trồng 5 tuyến đường hoa, với chiều dài hơn 800m; phát quang 13 tuyến đường giao thông, với chiều dài hơn 12km; trồng và chăm sóc hơn 900 cây xanh các loại. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 260 người dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 70 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng 1 căn nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2 xe đạp và 50 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi. Vận động được hơn 6.050 lượt đoàn viên – thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch và tình nguyện vào phục vụ tại khu cách ly, tham gia các đội hình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại địa phương và hỗ trợ các địa phương vùng đỏ, hỗ trợ cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân.

Ảnh: Các em thiếu nhi tặng hoa chúc mừng Đoàn chủ tịch Đại hội

Bên cạnh đó, Ban chấp hành xã Đoàn còn phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kĩ thuật, 5 lớp dạy nghề cho 75 đoàn viên – thanh niên. Tổ chức cho đoàn viên – thanh niên tham quan các mô hình kinh tế mới ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, mang lại hiệu quả cao trong và ngoài xã như mô hình chăn nuôi gà, trồng dưa lưới nhà kính, trồng rau sạch... Đồng thời, phối hợp tạo nguồn vốn vay ưu đãi giúp đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình, với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng. Hỗ trợ thực hiện 1 dự án khởi nghiệp, sáng tạo cho thanh niên; thành lập 2 tổ hợp tác kinh tế và giới thiệu việc làm, thu nhập ổn định cho 10 thanh niên. Ngoài ra, Ban chấp hành xã Đoàn còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên và nhi đồng trong xã nhân dịp Lễ, tết…

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo lần thứ VII đã bầu 13 Đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kì 2022 – 2027. Anh Lê Minh Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã khóa VI, tái cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã khóa VII. Đồng thời Đại hội cũng bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2022 – 2027 gồm 7 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện đoàn Phú Giáo, Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn xã nhiệm kì 2022 – 2027

Ảnh: Lãnh đạo Huyện Đoàn Phú Giáo, Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2022 – 2027 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt (giữa), Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt (giữa), Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kì 2017 – 2022.

HẢI SÂM – TUYẾT HOA