Xã An Thái: Họp mặt kỉ niệm ngày thành lập xã

02/03/2022    Lượt xem: 617    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đỗ Hữu Tín, Nguyên Bí thư Đảng ủy xã An Thái lâm thời và khóa I, nhiệm kì 2005 – 2010 phát biểu chia sẻ, gửi gắm với lãnh đạo xã đương thời

Ngày 1/3/2005, xã An Thái, huyện Phú Giáo được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã An Linh, với diện tích tự nhiên gần 6.600ha, dân số hơn 3.790 người. Vượt qua những khó khăn bước đầu khi vừa thành lập; trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Thái đã đạt được những kết quả tích cực. Đến cuối năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 70 triệu đồng, tăng 18,2 lần so với năm 2005. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,4% năm 2005, xuống còn 0,4% theo tiêu chí của tỉnh. Đời sống văn hóa của người dân ngày càng được nâng cao; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 93%; ấp văn hóa đạt 100%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 99,9%; sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó trên 88% hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung; 100% hộ gia đình có công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn; 100% hộ dân có nhà ở, không còn nhà tạm, nhà dột nát và đạt chuẩn theo quy định; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%; lao động đã qua đào tạo đạt 71,5%.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân, Bí thư Đảng ủy xã An Thái phát biểu tri ân những đóng góp của các nguyên lãnh đạo xã qua các thời kì

Có 100% trường đạt chuẩn Quốc gia và đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo chu kì. Trẻ 5 tuổi ra mẫu giáo và 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; không còn học sinh nghỉ bỏ học ở khối cấp 1 và cấp 2; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh yếu kém ở cấp THCS và PTTH giảm; tỷ lệ học sinh khá giỏi cấp THCS, THPT ngày càng tăng. Học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học THPT đạt trên 95%. Xã được công nhận đạt chuẩn Phổ cập bậc trung học phổ thông; xã đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ mức độ 1, đạt phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và đạt phổ cập giáo dục mức độ 1. Toàn xã có 78 tuyến đường giao thông, hiện có 48 tuyến đường được bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 421 km. Xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới và được công nhận xã Nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Thái tặng quà tri ân đóng góp của các lãnh đạo xã qua các thời kì

Dịp này, UBND xã đã tổ chức tri ân những đóng góp của lãnh đạo xã qua các thời kì về những đóng góp to lớn cho quá trình xây dựng và phát triển của địa phương.

HẢI SÂM – TUYẾT HOA