Xã Tân Hiệp: Tổ chức phiên chợ 0 đồng

01/11/2021    Lượt xem: 888    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt (áo vàng), Chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Đức Giang (bìa trái), Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo trao nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã tại phiên chợ 0 đồng

Tại chương trình phiên chợ 0 đồng, Ban tổ chức đã trao 312 phần nhu yếu phẩm, hàng hóa cho 312 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động và người ở trọ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn xã. Mỗi phần gồm gạo, mì ăn liền, rau, củ, nước mắm, nước tương, cá, trứng và một số nhu yếu phẩm khác…, với trị giá 450 ngàn đồng/phần. Tổng kinh phí hơn 140 triệu đồng. Do MTTQ Việt Nam xã cùng các ngành, đoàn thể xã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ tổ chức.

Ảnh: Người dân xã Tân Hiệp đến nhận nhu yếu phẩm tại phiên chợ 0 đồng do xã tổ chức

Được biết, trong đợt dịch bệnh Covid – 19 lần thứ 4 diễn ra trên địa bàn xã; nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Xã đã tiếp nhận tiền, quà từ huyện với tổng trị giá hơn 441,6 triệu đồng. Đồng thời, vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương ủng hộ đóng góp vật chất, tiền… với trị giá hơn 984 triệu đồng. Qua đó, đã tổ chức trao tặng 5.298 phần quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, công nhân nhà trọ, trên địa bàn xã, với trị giá hơn 955 triệu đồng. Vận động hỗ trợ sửa chữa nhà cho đối tượng nhiễm Covid-19, do gió lốc gây ra với số tiền là 25 triệu đồng. Giải quyết các chế độ chính sách cho 1.530 trường hợp với số tiền hơn 2 tỷ 200 triệu đồng; gồm 517 lao động tự do, với số tiền hơn 775 triệu đồng; 19 trường hợp là người bán vé số, với số tiền 28,5 triệu đồng; 666 lao động khác, số tiền 999 triệu đồng; 66 trường hợp là hộ kinh doanh, với số tiền 186 triệu đồng; hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiền mua lương thực thực phẩm cho 266 trường hợp, với số tiền gần 213 triệu đồng.

Ngoài ra còn hỗ trợ hơn 7.370kg gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 492 đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng BTXH và lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.