Xã An Long: Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

07/05/2021    Lượt xem: 776    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Lệ Hồng (thứ 2 từ trái qua), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua các phong trào thi đua đã có 2.016 cán bộ, hội viên đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”, 124 cán bộ Hội đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”. Cũng trong 5 năm qua, Hội còn triển khai thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ công tác Hội. Một số kết quả nổi bật như: Tổ chức nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế được 216 con với tổng số tiền 378 triệu đồng, giúp cho 48 chị phát triển kinh tế gia đình và mua 8 thẻ bảo hiểm y tế; hỗ trợ sinh kế cho 1 hội viên, với kinh phí 5 triệu đồng. Hỗ trợ 2 ý tưởng khởi nghiệp; thành lập 1 HTX may gia dụng; phối hợp mở 1 lớp dạy nghề may cho hội viên, phụ nữ; 3 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kĩ thuật; duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình kinh tế xanh, môi trường sạch.

Ảnh: Bà Lê Thị Hương (bìa trái), Bí thư Đảng ủy xã thay mặt lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, Hội còn làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến các hộ gia đình, khu nhà trọ, khu chợ, khu lò gạch; tặng khẩu trang nước rửa tay sát khuẩn; tổ chức các hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với số tiền 240 triệu đồng. Vận động phụ nữ có điều kiện kinh tế giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hình thức như: hỗ trợ cây, con giống, ngày công, bán phân bón trả chậm, cho vay tiền mặt không tính lãi với tổng trị giá 112 triệu đồng; vận động chương trình “Ngày tiết kiệm về phụ nữ nghèo” được 40 triệu đồng, đã xét cho 10 chị vay phát triển kinh tế gia đình; duy trì 9 tổ tiết kiệm xoay vòng, với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng, giúp cho 45 lượt chị vay. Phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân số tiền hơn 7,4 tỷ đồng, giải quyết cho 183 chị vay. Vận động, trao tặng 120 phần quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, với trị giá thành tiền 36 triệu đồng...

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Long đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2021 – 2026 gồm 9 ủy viên. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Chị Nguyễn Thị Ánh Khoa, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã khóa VI, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã, khóa VII, nhiệm kì 2021 – 2026. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo nhiệm kì 2021 – 2026, gồm 8 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kì 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã An Long đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm (áo trắng), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, nhiệm kì 2016 – 2021