Khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

20/11/2019    Lượt xem: 786    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Một tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa của người Tày trong phần hội

Tại ngày hội, cán bộ và nhân dân Khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh đã gặp gỡ, giao lưu tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang tính tập thể, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Sau phần hội, các đại biểu, cán bộ và nhân dân Khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 89 năm hình thành và phát triển; đồng thời nghe báo cáo kết quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thi văn minh” năm 2019 trên địa bàn khu phố. Thực hiện phong trào và cuộc vận động trên, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, số hộ nghèo giảm, nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Tính đến nay, Khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh chỉ còn lại 03 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo và 04 hộ bảo trợ xã hội. Khu phố đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, Khu phố còn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Trong năm, Tổ tự quản đã phối hợp vận động nhân dân hiến đất làm được 01 tuyến đường bê tông xi măng và trồng hoa 02 bên tuyến đường dài 700m. Với những kết quả trên, cuối năm qua bình xét, toàn Khu phố có 506 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 96,93%; số hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền chiếm 89,84%.

Dịp này, UBND thị trấn Phước Vĩnh đã khen thưởng cho 47 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền. Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh và huyện cũng đã trích kinh phí tặng 15 phần quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long – Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh trao quà của Huyện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Minh