Xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2019

05/09/2019    Lượt xem: 511    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội Nghị đối thoại tại xã Phước Sang.

Ảnh: Người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Phước Sang phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo huyện, các hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội xã Phước Sang được ngheo lãnh đạo xã báo cáo tình hình thực hiện công tác giảm nghèo của xã 8 tháng đầu năm 2019. Cũng tại buổi đối thoại, hộ nghèo, cận nghèo đã phát biểu 7 ý kiến, kiến nghị, trao đổi, đề xuất, phản ánh với lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã về chế độ chính sách có liên quan như: hỗ trợ sửa chữ nhà ở, hỗ trợ vốn vay tạo điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo cải thiện kinh tế gia đình, công tác bình xét công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo phải được thực hiện công bằng, bình đẳng, nhà nước cần quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa tới các đối tượng bảo trợ xã hội.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Sương – Phó Chủ tịch UBND xã giải trình ý kiến của người dân.

Ghi nhận các kiến nghị của hộ nghèo, hộ cận nghèo, bảo trợ xã hội; tại buổi đối thoại, đoàn công tác huyện, UBND xã đã trao đổi, giải trình một số nội dung ý kiến của người dân. Qua đó cũng chia sẻ và mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội chia sẻ, tích cực hưởng ứng, hỗ trợ khi nhà nước triển khai các chương trình hỗ trợ hộ nghèo, để các chương trình mang ý nghĩa thiết thực và mang lại hiệu quả cao. Mong muốn trong thời gian tới người dân của xã nói chung, hộ nghèo, hộ cận nghèo nói riêng, không ngừng nỗ lực vươn lên thoát nghèo từ các chính sách của Đảng, nhà nước, chung sức xây dựng xã nhà ngày càng phát triển hơn./.

Lê Văn Cung