Xã Phước Sang: Tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013

27/05/2019    Lượt xem: 491    In bài viết   Độ tương phản

Xác định công tác hòa giải ở cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Do đó, Đảng ủy, UBND xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể nỗ lực, phát huy có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở theo đúng quy định của Pháp luật. Xã Phước Sang hiện có 05 tổ hòa giải với 25 hòa giải viên trên địa bàn của 05 ấp, trong 05 năm vừa qua, tổng số đơn tiếp nhận có 48 đơn, hòa giải thành công được 38 đơn và có 10 đơn không thành, các vụ việc dẫn đến mâu thuẫn của người dân trên địa bàn xã đa số là việc tranh chấp đất đai, chiếm đến 85,5% số lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo. Nhìn chung, công tác hòa giải trên địa bàn xã Phước Sang trong thời gian qua luôn được thực hiện tốt và đúng Pháp luật, tỷ lệ hòa giải thành của các vụ việc đạt 79,2%. Từ những kết quả trên đã góp phần hạn chế được số lượng đơn, thư vượt cấp, không có tình trạng khiếu nại đông người và giữ được sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Dịp này, UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở trong 05 năm vừa qua.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở.

Lê Văn Cung