Hội Cựu chiến binh xã Phước Sang: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI (2014 – 2019)

12/04/2019    Lượt xem: 1022    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội nghị.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Phước Sang đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Từ nguồn vốn vay hơn 04 tỷ đồng, nhiều hộ gia đình hội viên đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế như trồng, chăm sóc cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm…qua đó đời sống vật chất và tinh thần hội viên ngày càng nâng lên rõ rệt, trong những năm qua Hội đã không còn hội viên khó khăn về nhà ở và đã giảm hết hộ nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều của tỉnh.

Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng“Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” với mức tăng từ 5-10% so với năm trước, trong 05 năm đã vận động được trên 202.000.000 triệu đồng, tổng số quỹ hiện nay 418.000.000đ, bình quân 5.2triệu/hội viên, vận động các mạnh thường quân xây 01 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở và sửa chữa 02 căn nhà tình thương với số tiền là 120.000.000đ. Tích cực thi đua xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, gia đình Cựu chiến binh được bình xét, công nhận gia đình văn hóa hàng năm luôn đạt tỷ lệ cao từ 98%, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới, khu ấp văn hóa, xã văn hóa.

Ảnh: Bà Bùi Thị Lanh – Phó Chủ tịch thường thực hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Bùi Thị Lanh – Phó Chủ tịch thường thực hội CCB huyện, đã biểu dương những thành quả của hội cựu chiến binh xã Phước Sang trong 05 năm qua và chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho Hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động Hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã Phước Sang đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn (2014 – 2019)./.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã, tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 05 năm “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn (2014 – 2019).

Lê Văn Cung