Hội Nông dân tỉnh Bình Dương: Khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm và rau mầm cho nông dân Phú Giáo

13/11/2018    Lượt xem: 612    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 28 - 9, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, phối hợp cùng Hội Nông dân xã Tân Hiệp, vừa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm và rau mầm cho nông dân xã Tân Hiệp.

Ảnh: Các học viên tham gia lớp học

Tham gia lớp học có hơn 30 học viên là hội viên nông dân xã Tân Hiệp. Trong thời gian 10 ngày tham gia lớp học, các học viên được các kiến thức cơ về kĩ thuật trong nấm như: Những nguyên tắc chủ yếu trong kĩ thuật trồng nấm, trồng rau mầm. Nguyên liệu trồng nấm. Giống nấm. Các chế độ khí hậu. Phòng trị bệnh và các côn trùng động vật phá hoại. Một số lưu ý để đảm bảo an toàn khi trồng nấm. Kĩ thuật trồng nấm rơm trên mạt cưa. Kĩ thuật trồng nấm mèo trên cây; trên mạt cưa. Kĩ thuật trồng nấm bào ngư. Kĩ thuật trồng nấm linh chi.

Kĩ thuật trồng rau mầm như: Những yêu cầu kĩ thuật trồng rau mầm; Làm giá thể; Chuẩn bị dụng cụ trồng rau mầm; Nguyên liệu trồng; Các loại hạt, củ để trồng rau mầm; Điều kiện thu hoạch. Thao tác thực hiện; Quản lý bệnh hại trên rau mầm; Trồng rau mầm theo quy mô hộ gia đình...

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ học nghề kĩ thuật trồng nấm và rau mầm