Hội đồng nhân dân xã Tam Lập: Tổ chức kì họp lần thứ 7, khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021

27/06/2018    Lượt xem: 495    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 25-6, Hội đồng nhân dân xã Tam Lập vừa tổ chức kì họp lần thứ III, nhiệm kì 2016 – 2021. Tham dự kì họp có ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn, cùng 23/24 đại biểu.

Tại kì họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận thông qua một số nội dung của kì họp, gồm: Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Kết quả thực hiện chương trình giám sát  của HĐND và Thường trực HĐND năm 2017. Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kì họp. Báo cáo tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND. Đồng thời HĐND xã cũng thông qua các tờ trình về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2019; tờ trình điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công 6 tháng cuối năm 2018. Tờ trình điều chỉnh đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời thông qua 7 Nghị quyết quan trọng của kì họp.

Ảnh: Các Đại biểu thực hiện việc chất vấn những vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm

Cũng tại kì họp này, HĐND xã đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn các Đại biểu về một số vấn đề mà cử tri và Đại biểu quan tâm như các thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ. Vấn đề làm đường giao thông nông thôn và sửa chữa đường giao thông nông thôn. Công tác cải cách thủ tục hành chính. Môi trường. Địa chính. Xây dựng Nông thôn mới ...