Trường Mầm non Tân Long: Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

31/05/2018    Lượt xem: 1270    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 30-5, Ban giám hiệu Trường mầm non Tân Long, huyện Phú Giáo vừa tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2017 – 2022 và tổng kết năm học 2017 – 2018. Bà Phạm Thị Huệ Trang, Trưởng phòng giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về dự và trao bằng công nhận cho nhà trường.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Thảo (bìa phải), Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo tặng lẳng hoa chúc mừng nhà trường

Trường Mầm non Tân Long, được thành lập năm 2001, trên địa bàn vùng xa xã Tân Long, trên diện tích khuôn viên hơn 8.000m2. Năm 2014, trường được đầu tư xây dựng lầu hóa, với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác học tập của các cháu bậc Mầm non. Năm 2004, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2002 – 2005. Năm 2009, trường được công nhận lại chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đến nay, toàn trường có 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó có 30 giáo viên trực tiếp làm công tác giảng dạy, với 100% giáo viên đạt chuẩn; trong đó có trên 76,6% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Hàng năm trường có 100% giáo viên được đánh giá đạt chuẩn nghề nghiệp; trong đó có từ trên 68,7% giáo viên đạt từ khá trở lên; giáo viên được công nhận lao động tiên tiến đạt trên 93,7%; có 6 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; trên 71% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; 42% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện.

Năm học 2017 – 2018, toàn trường có 15 lớp học, với 494 học sinh, 100% học sinh học bán trú, 100% cháu được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, được khám sức khỏe 2 lần/năm học. Tỷ lệ trẻ chuyên cần toàn trường đạt từ trên 95,3%; trong đó trẻ 5 tuổi đạt chuyên cần trên 97,54%; tỷ lệ bé ngoan toàn trường đạt 95,3%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì chiếm tỷ lệ từ 9,77%; trẻ phát triển bình thường đạt trên 90,2%. Trong những năm qua, nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa hóa giáo dục, công tác phổ cập giáo dục bậc Mầm non, cũng như giữ tốt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội...

Với những kết quả đạt được trong công tác giáo dục bậc Mầm non ở địa phương trong thời gian qua, nhà trường đã đạt được 5/5 tiêu chuẩn về Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương quyết định tái công nhận trường đạt Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2017 – 2022.

Ảnh: Bà Phạm Thị Huệ Trang (bìa trái) và bà Nguyễn Thị Thu Vân (bìa phải), Trưởng và phó phòng Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng và giấy chứng nhận Trường Mầm non Tân Long, huyện Phú Giáo đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Dịp này nhà trường đã tổ chức phát thưởng cho các cháu đạt thành tích chuyên cần năm học 2017 – 2018 và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc Mầm non ra trường cho các cháu lớp lá.

Ảnh: Lãnh đạo nhà trường trao giấy công nhận hoàn thành chương trình Mầm non và ra trường cho các cháu học sinh lớp lá

Hôm nay: 2013