Xã Tân Hiệp: Tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã và công bố lịch sử Đảng bộ - Nhân dân xã Tân Hiệp giai đoạn 1976-2016

16/12/2016    Lượt xem: 495    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 16-12, Đảng ủy – HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Hiệp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã và công bố lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hiệp giai đoạn 1976-2016. Đến dự buổi lễ có ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy; ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lão thành cách mạng cùng cán bộ, đảng viên và hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 40 thành lập và phát triển của xã Tân Hiệp. 40 năm qua, từ một xã kinh tế mới, nông nghiệp thuần túy với phương thức sản xuất lạc hậu, quy mô sản xuất tự cung tự cấp, cây lương thực hàng năm là cây trồng chính. Đến nay, nền sản xuất nông nghiệp của xã cơ bản đã chuyển sang cơ giới hóa, hình thành vùng chuyên canh cây cao su tiểu điền. Xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình mới, cách làm hay, các cá nhân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi. Hệ thống giao thông được đầu tư tương đối đồng bộ, các tuyến đường giao thông liên xã được trải nhựa, hơn 70 tuyến đường nội đồng, đường trục xóm, khu dân cư với tổng chiều dài hơn 40 km được cứng hóa bằng sỏi đỏ, trong đó gần 5 km được bê tông hóa. Về lĩnh vực văn hóa xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ hộ giàu, hộ khá ngày càng tăng. Nhà ở kiên cố và bán kiên cố đã thay thế nhà tranh, nhà tạm. Hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm đáng kể, đến cuối năm 2015, toàn xã còn 7 hộ nghèo, chiếm 0,57%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hiệp giai đoạn 1976-2016. Qua đây để cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã nhìn lại và tự hào về những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước để tiếp tục trao dồi, học tập và rèn luyện xây dựng xã Tân Hiệp nói riêng và đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh:  Ông Vũ Hải Lý - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp (bìa trái) trao tượng trưng sách lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hiệp cho các Chi bộ trực thuộc

Dịp này, có 5 tập thể và 20 cá nhân, hộ gia đình được UBND huyện Phú Giáo khen thưởng; 3 tập thể và 31 cá nhân, hộ gia đình được UBND xã Tân Hiệp khen thưởng vì đã đạt thành tích xuất trong công tác xây dựng và phát triển xã Tân Hiệp giai đoạn 1976-2016.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 2 từ trái qua) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã cho các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh