Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương: Kiểm tra, đánh giá các tiêu chí công nhận trường Tiểu học An Bình A đạt chuẩn Quốc gia

02/12/2016    Lượt xem: 486    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 30-11, ông Lê Văn Thu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cùng các thành viên đoàn đánh giá ngoài vừa có buổi kiểm tra, đánh giá các tiêu chí công nhận trường Tiểu học An Bình A đạt chuẩn Quốc gia. Ông Lê Minh Chí, Phó chủ tịch UBND xã An Bình tiếp và làm việc với đoàn.

Ảnh: Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về việc kiểm tra các tiêu chuẩn để công nhận trường Tiểu học An Bình A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Tiểu học An Bình A, xã An Bình, huyện Phú Giáo được thành lập từ năm 1995, trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học An Bình. Sau hơn 21 năm xây dựng và phát triển, đến năm 2016, trường được đầu tư xây dựng lầu hóa, trên diện tích hơn 9.490m2, theo tiêu chuẩn của Trường chuẩn Quốc gia. Hiện nay, toàn trường có 22 lớp học, với 650 học sinh; đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức có 47 người, với 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 93,3%. Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên; kết quả chất lượng giáo dục 5 năm  học (từ 2011 – 2012 đến 2015 – 2016), hàng năm tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt từ 98,5% đến 99,3%; học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 76%; đội tuyển học sinh giỏi nhà trường đạt nhiều giải cao các kì thi huyện và tỉnh. Hàng năm tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ học sinh học đúng tuổi đạt 90%; không có học sinh nghỉ bỏ học. Trong năm học 2015 – 2016, toàn trường có 17 giáo viên giỏi cấp trường, 6 giáo viên giỏi cấp huyện, 11 đề tài sáng kiến kinh nghiệm loại B cấp huyện, 2 đề tài sáng kiến kinh nghiệm loại B và 2 sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp tỉnh. Các tiêu chuẩn khác cũng đều được nhà trường triển khai thực hiện tốt, đảm bảo theo quy định và đạt 5/5 tiêu chuẩn so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về quy định tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Qua đánh giá của đoàn, Trường Tiểu học An Bình A được đoàn công nhận đạt 5/5 tiêu chuẩn theo đánh giá của Trường và đạt tiêu chuẩn Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đánh giá thay mặt đoàn công tác, ông Lê Văn Thu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường, cũng như việc phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, cũng còn một số mặt chưa hoàn thiện đề nghị Ban giám hiệu nhà trường sớm hoàn thiện để Trường Tiểu học An Bình A xứng tầm chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt đến mục tiêu trở thành trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian sớm nhất