Phú Giáo: Động thổ, khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe du lịch

28/10/2016    Lượt xem: 1323    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 27-10, tại Cụm công nghiệp Tam Lập, huyện Phú Giáo; công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh, đơn vị chủ đầu tư dự án cụm công nghiệp Tam Lập, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo vừa tổ chức lễ động thổ, khởi công nhà máy sản xuất lốp xe du lịch.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tam Lập, cùng đơn vị nhà đầu tư và đơn vị thi công thực hiện nghi thức động thổ

Nhà máy sản xuất lốp xe du lịch do Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng số 14 – Bộ xây dựng là đơn vị thi công; quy mô của nhà máy khoảng 20ha, với tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỉ đồng; công suất thiết kế giai đoạn đầu đạt 2 triệu lốp xe/năm, với nhu cầu lao động khoảng 800 người và trong tương lai sẽ được mở rộng đạt công suất 5 triệu lốp xe năm, với nhu cầu lao động hơn 1.200 người. Nhà máy sản xuất lốp xe du lịch khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được một phần nhu cầu lốp xe du lịch của thị trường ô tô trong nước và xuất khẩu. Không chỉ vậy, việc đưa vào hoạt động nhà máy lốp xe du lịch sẽ kích thích ngành cao su trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Dự kiến công tác xây dựng nhà máy sẽ tiến hành trong 2 năm và bắt đầu vận hành đi vào hoạt động sản xuất vào năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Phạm Hoàng Phú, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh cam kết Công ty sẽ xây dựng một nhà máy hiện đại, kiểu mẫu, sạch đẹp và giữ gìn môi trường, mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động, đồng thời đóng góp thu ngân sách cho địa phương. Công ty sẽ ưu tiên tuyển dụng nguồn lao động tại chỗ và ưu tiên việc phát triển môi trường sống của người dân; cũng như nguồn nguyên liệu tại chỗ…