Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 8 (mở rộng)

20/07/2016    Lượt xem: 499    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 15-7, Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh vừa tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 8 (mở rộng). Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo dự chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ Thị trấn đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị và tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Đảng ủy xã đã tập trung làm tốt công tác tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Đặc biệt là tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021; lãnh đạo 3 đoàn thể tổ chức Đại hội nhiệm kì 2016 – 2021. Xây dựng chương trình làm việc của BCH, của Đảng ủy, các Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2016. Chỉ đạo các Chi bộ, ngành đoàn thể giới thiệu nhân tố ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 9 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 90% so với Nghị quyết đề ra. Lãnh đạo HĐND tổ chức bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND nhiệm kì 2016 – 2021.

Trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo UBND thực hiện tốt các mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Đã tổ chức thi công 3 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 1,4km; với kinh phí đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng; duy tu 1,5km đường sỏi đỏ, với kinh phí hơn 600 triệu đồng. Tổ chức rà soát 28 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; 4 hộ chăn nuôi động vật hoang dã; khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn. Triển khai thu ngân sách được gần 6 tỷ đồng, đạt 39,37% so với Chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác quân sự Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn có chiều hướng gia tăng; trong 6 tháng trên địa bàn Thị trấn xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông, tăng 20 vụ so với cùng kì năm 2015, làm chết 6 người, bị thương 37 người, hư hỏng 20 phương tiện.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho rằng trong thời gian qua mặc dù tình hình kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể BCH Đảng bộ Thị trấn đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, BCH Đảng bộ Thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện, Thị trấn. Trong đó tập trung đến công tác phát triển đảng viên; công tác thu ngân sách; hoạt động kinh doanh, dịch vụ văn hóa, internet. Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư, nội ô Thị trấn nhằm đảm bảo môi trường cho người dân. Chấn chỉnh hoạt động buôn bán hàng hóa tại các cổng trường học; tăng cường công tác đảm bảo an toàn trật tự an ninh, đặc biệt là công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm kéo giảm tình hình tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí; tăng cường công tác quản lý xây dựng, tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, mất an toàn giao thông …