Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh Bình Dương: Kiểm tra tình hình thực hiện Nông thôn mới xã Vĩnh Hòa

30/06/2016    Lượt xem: 489    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 29-6, ông Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng các thành viên vừa có buổi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đến tháng 6 năm 2016.

Xã Vĩnh Hòa cùng với xã Phước Hòa là 2 xã của huyện Phú Giáo thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2014 – 2020. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xã Vĩnh Hòa đã đạt được 14/19 tiêu chí và 34/39 chỉ tiêu NTM. Các tiêu chí xã đã đạt được gồm tiêu chí số 1 về Quy hoạch và thực hiện Quy hoạch; tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 3 về thủy lợi; tiêu chí số 4 về điện; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí 8 về bưu điện; tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí số 14 về giáo dục; tiêu chí số 17 về môi trường; tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính vững mạnh; tiêu chí số 19 về an ninh trật tự. Hiện xã còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 7 về chợ nông thôn; tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 15 về y tế và tiêu chí số 16 về văn hóa.

Trong 6 tháng đầu năm thực hiện Nông thôn mới, BQL xã đã vận động người dân, doanh nghiệp cùng tham gia thực hiện với nhà nước trong phong trào làm đường GTNT, chỉnh trang đô thị. Nhân dân đã tự nguyện giải tỏa công trình, cây trái hoa màu để thi công làm được 2 tuyến đường GTNT, với tổng chiều dài gần 980m; doanh nghiệp tham gia sửa chữa được 650m đường DH512… tổng kinh phí huy động nguồn lực tham gia xây dựng NTM của xã 6 tháng đạt hơn 82,5 tỷ đồng; trong đó vốn tín dụng gần 72 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 8 tỷ đồng, doanh nghiệp đóng góp 343 triệu đồng, khác hơn 2,1 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Bình, Phó ban thường trực BCĐ xây dựng NTM tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả trong thực hiện xây dựng NTM của xã Vĩnh Hòa trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới BQL xã, Ban phát triển các ấp cần bám sát các mục tiêu xây dựng NTM, vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền nỗ lực đưa xã trở thành xã NTM trong thời gian sớm nhất và bằng mọi biện pháp phải hoàn thành NTM theo kế hoạch đề ra. Đảm bảo người dân được hưởng lợi từ NTM.