Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã An Long lần thứ VIII, nhiệm kì 2016 – 2021

21/04/2016    Lượt xem: 523    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 20-4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã An Long vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2016 – 2021. Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện dự phát biểu chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng 50 Đại biểu đại diện cho 374 hội viên Chữ thập Đỏ trong toàn xã.

Báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã trong nhiệm kì 2011 – 2016 cho biết, trong 5 năm qua, thực hiện nghị quyết Đại hội đề ra, Ban chấp hành Hội CTĐ xã cùng cán bộ, hội viên CTĐ xã đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện. Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã vận động và trao tặng được 889 phần quà, 160 suất ăn miễn phí, 857 kg gạo.. với tổng trị giá thành tiền hơn 254 triệu đồng, hỗ trợ cho 1.446 lượt người. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động hỗ trợ thường xuyên 160 đối tượng khó khăn, với số tiền gần 116 triệu đồng. Thông qua mô hình hũ gạo tình thương, Hội đã vận động được 1.426kg gạo, hỗ trợ 137 đối tượng. Từ mô hình giúp nhau làm kinh tế, Hội đã vận động giúp đỡ được 303 trường hợp khó khăn, với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Hội đã vận động được hơn 317 triệu đồng, giúp đỡ được gần 1.980 trường hợp khó khăn. Từ công tác từ thiện xã hội, Hội đã vận động được hơn 3,18 tỷ đồng, hỗ trợ, giúp đỡ được gần 5.220 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (bìa phải), Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo và bà Huỳnh Thị Kim Thúy, Chủ tịch Hội CTĐ xã An Long trao bảng tri ân các gia đình và cá nhân có nhiều thánh tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện

Đại hội Đại biểu Hội CTĐ xã An Long đã tổ chức hiệp thương bầu BCH nhiệm kì 2016 – 2021 gồm 13 ủy viên; Ban thường vụ gồm 3 ủy viên. Đồng thời bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nhiệm kì mới. Tại Đại hội, bà Huỳnh Thị Kim Thúy, Chủ tịch Hội CTĐ nhiệm kì 2011 – 2016 tái cử Chủ tịch Hội nhiệm kì 2016 – 2021. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội CTĐ huyện Phú Giáo gồm 5 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (bìa phải), Chủ tịch Hội CTĐ huyện và ông Trần Văn Thiêm, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội nhiệm kì mới ra mắt Đại hội

Dịp này, có 2 tập thể và 3 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong phong trào công tác Hội chữ thập Đỏ nhiệm kì 2011 – 2016. Đồng thời, Ban tổ chức đã tổ chức tuyên dương, tri ân các gia đình và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Ảnh: Ông Phạm Văn Trong (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ