Xã Vĩnh Hòa: Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi lần thứ IV, nhiệm 2016 – 2021

07/04/2016    Lượt xem: 511    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 6-4, Hội người cao tuổi (NCT) xã Vĩnh Hòa vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kì 2016 – 2021. Bà Phạm Thị Nguyệt, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Phú Giáo; ông Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa đến dự và chúc mừng Đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, trong nhiệm kì qua, Hội NCT xã Vĩnh Hòa luôn phát huy tốt tinh thần “Tuổi cao gương sáng; tuổi cao, chí càng cao”, tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Hội đã tổ chức được 30 cuộc tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, người dân và con cháu, có hơn 630 lượt hội viên dự. Phát động phong trào “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” cho gia đình và xã hội; Hội đã phát động đến cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng văn hóa người cao tuổi và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng gia đình văn hóa ở khu dân cư; phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; phong trào xây dựng Nông thôn mới”.

Trong nhiệm kì, Hội đã kết nạp được 87 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay là 673 hội viên/731 người cao tuổi. Vận động hội viên đóng góp quỹ hội được hơn 188 triệu đồng; quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi được 48,5 triệu đồng. Qua đó Hội đã xét cho 40 hội viên vay phát triển kinh tế, giảm nghèo. Nhằm tạo điều kiện cho các cụ có sân chơi tinh thần bổ ích, trong 5 năm qua, Hội đã vận động và thành lập được 13 CLB thể dục dưỡng sinh, CLB văn nghệ, CLB thơ … thu hút hơn 120 hội viên tham gia.

Cũng trong nhiệm kì qua, Hội đã tổ chức 4 đợt tham quan các di tích lịch sử, Lăng Bác… có hơn 200 lượt cụ tham quan; phối hợp cùng UBND xã tổ chức lễ mừng thọ cho 276 lượt cụ thọ từ 70,75,80,85 tuổi. Tổ chức thăm hỏi 125 lượt cụ bệnh đau; cùng với gia đình lo hậu sự 15 cụ qua đời. Phối hợp tổ chức mổ mắt và điều trị miễn phí cho 42 cụ với tổng số tiền hơn 440 triệu đồng; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 370 lượt vụ, với tổng kinh phí hơn 530 triệu đồng. Phối hợp vận động tổ chức xây dựng và trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết cho các cụ khó khăn về nhà ở, với kinh phí 120 triệu đồng. Vận động các tích cực tham gia xây dựng NTM, các cụ đã tự nguyện hiến hơn 2.500m2 đất để xây dựng đường GTNT và 230 ngày công, ước tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. Hiện toàn Hội có 224 cụ tham gia sản xuất, trong đó có 10 cụ có trang trại sản xuất kinh doanh cho thu nhập bình quân từ 70 triệu đến 100 triệu đồng/năm

Ảnh: Ông Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy xã  Vĩnh Hòa tặng giấy khen của UBND xã cho các tập thể đạt nhiều thành tích xuất sắc vào quá trình xây dựng tổ chức Hội NCT xã ngày càng vững mạnh

Đại hội Đại biểu Hội NCT xã Vĩnh Hòa đã bầu BCH nhiệm kì mới gồm 15 ủy viên; cụ Đỗ Văn Công, tái cử chức Chủ tịch Hội nhiệm kì 2016 – 2021. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 15 Đại biểu.

Ảnh: Ban chấp hành Hội NCT xã Vĩnh Hòa nhiệm kì 2016 – 2021 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Phương Anh