Phòng Dân tộc tỉnh Bình Dương: Tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc thiểu số Tân Hiệp, Phước Sang

31/03/2016    Lượt xem: 529    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 29-3, tại nhà văn hóa cụm xã Tân Hiệp – Phước Sang, Phòng Dân tộc tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh và UBND 2 xã Tân Hiệp, Phước Sang vừa tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp Luật giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Tân Hiệp và xã Phước Sang.

Tại buổi tuyên truyền, bà con đồng bào dân tộc 2 xã Tân Hiệp, Phước Sang đã được nghe tuyên truyền một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Những nguyên nhân gây tai nạn giao thông; những quy tắc khi tham gia giao thông đúng quy định; quy định về xử phạt vi phạm an toàn giao thông; quy định về điều kiện được điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi phù hợp. Các lỗi thường gặp và mức phạt của người điều khiển khi vi phạm an toàn giao thông. Những hành vi bị nghiêm cấm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông …

Đồng thời bà con đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã được xem một số hình ảnh, clip về các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong cả nước thời gian qua. Cụ thể là vụ tai nạn xà lan đâm sập cầu Ghềnh (Đồng Nai). Thông tin về số người chết vì tai nạn giao thông trên cả nước mỗi ngày; những thiệt hại về kinh tế vì tai nạn giao thông; số vụ tai nạn giao thông đường bộ, số người chết, bị thương vì tai nạn giao thông cả nước 6 tháng đầu năm 2015.

Cũng tại buổi tuyên truyền, bà con đồng bào dân tộc 2 xã cũng đã được nghe tuyên truyền một số nội dung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 sẽ diễn ra vào ngày 22-5 sắp tới.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật nói chung, pháp luật về an toàn giao thông đường bộ nói riêng trong đồng bào dân tộc 2 xã ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong quá trình tham gia giao thông; giảm thiểu tai nạn giao thông; hướng đến việc kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba phương diện được Ban an toàn giao thông quốc gia đề ra. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cử tri về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

HOÀI PHƯƠNG