Đảng ủy xã Tam Lập: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2015

07/01/2016    Lượt xem: 515    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 6-1, Đảng ủy xã Tam Lập (Phú Giáo) vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2015.

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm 2015, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ xã. Đã tổ chức triển khai việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10,11,12, BCHTW Đảng khóa XI; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015; Chỉ thị số 10 “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Quy định 47 “Về những điều đảng viên không được làm”… đến 100% Chi bộ, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, ấp. Cử 14 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng; qua đó đã kết nạp được 7 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên đang sinh hoạt trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2015 là 80 đảng viên; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 1 đảng viên dự bị. Tổ chức đánh giá, phân loại Chi bộ và đảng viên cuối năm; kết quả có 70/71 đảng viên thuộc diện đánh giá phân loại đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 50 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 10 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng đạt được kết quả tích cực. Kinh tế tăng trưởng ổn định, đời sống người dân được nâng cao. Đến cuối năm 2015, số hộ nghèo trong toàn xã còn 5 hộ, chiếm tỷ lệ 0,5%; hộ cận nghèo còn 28 hộ, chiếm tỷ lệ 3,3%. Tổng thu ngân sách toàn xã đạt hơn 11,3 tỷ đồng. Hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, chính sách an sinh, xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo được Đảng, Chính quyền xã thực hiện đảm bảo, đúng quy định. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Kén, sinh năm 1930 và Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Giấy, sinh năm 1945. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao giấy khen của Đảng ủy xã cho 1 tập thể Chi bộ, 10 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng tổ chức Đảng năm 2015. Trao giấy khen của UBND xã cho 1 tập thể, 10 cá nhân và 2 hộ gia đình đã có nhiều đóng góp trong xây dựng địa phương năm 2015.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy Phú Giáo, Đảng ủy, UBND xã Tam Lập chúc mừng đảng viên Nguyễn Văn Kén được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho các cá nhân có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển của địa phương năm 2015

HOÀI PHƯƠNG