Phú Giáo: Tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn xã An Thái, năm 2015

09/11/2015    Lượt xem: 535    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 6-11, UBND huyện vừa tổ chức tổng kết công tác tấn công trấn áp tội phạm và chuyển hóa tình hình an ninh trật tự địa bàn xã An Thái, năm 2015; ông Vương Tấn Lực, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự Hội nghị.

Xã An Thái, huyện Phú Giáo là địa bàn giáp ranh với các xã Tiến Hưng, Minh Thành, Nha Bích, Tân Lập của tỉnh Bình Phước và xã An Linh, Phước Sang, An Long của tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có các đơn vị trú đóng như Trại giam An Phước thuộc Tổng cục VIII – Bộ Công an; Trường giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 3 – Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh; Nông trường Thanh niên xung phong Bình Dương; Công ty cổ phần nông nghiệp U&I; Công ty TNHH MTV vận hành, khai thác thủy lợi Phước Hòa. Đó là những yếu tố gây khó khăn trong công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Trước tình hình đó, UBND huyện đã tổ chức công tác chuyển hóa tình hình an ninh trật tự địa bàn xã.

Công tác chuyển hóa địa bàn xã An Thái được triển khai thực hiện từ ngày 11/9/2015. Sau 7 tuần triển khai thực hiện chuyển hóa, Ban chỉ đạo chuyển hóa địa tình hình an ninh trật tự huyện đã phối hợp các ngành chức năng tổ chức được 39 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, có 1.605 lượt người dự; treo băng rôn, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh … phối hợp với đội kiểm tra liên ngành 814 tuyên truyền, vận động 2 quán kinh doanh Karaoke, 18 quán cà phê, 1 điểm kinh doanh Internet, 2 cơ sở mua bán xăng dầu và 5 cây xăng bán lẻ… chấp hành tốt các quy định của pháp luật và làm bản cam kết không vi phạm.

Đồng thời Ban chỉ đạo công tác chuyển hóa địa bàn huyện cũng đã tổ chức kiểm tra hành chính về cư trú 17 hộ gia đình, 3 khu nhà tập thể của công nhân, 3 nhà trọ. Kiểm tra 9 hộ kinh doanh có điều kiện về ANTT. Kiểm tra cư trú đối với 9 người nước ngoài tại Công ty cổ phần nông nghiệp U&I, 1 hộ dân. Qua đó đã phát hiện 5 hộ, 19 nhân khẩu vi phạm về đăng kí tạm trú, tạm vắng, xử phạt hành chính 5 trường hợp vi phạm với số tiền 500 ngàn đồng, cảnh cáo 14 trường hợp và hướng dẫn các thủ tục đăng kí tạm trú tại địa phương, 8 trường hợp vi phạm kinh doanh có điều kiện về ANTT, 1 trường hợp người nước ngoài tạm trú không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo chuyển hóa còn đẩy mạnh công tác truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã, triệt phá dứt điểm các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn; phân loại đối tượng, các điểm hoạt động mại dâm trá hình, ghi số đề, trộm cắp tài sản, tụ tập băng nhóm, đối tượng hình sự để quản lý. Mời 10 đối tượng ma túy trên địa bàn làm việc và đã phát hiện 4 đối tượng tái phạm, xử phạt hành chính với số tiền 3 triệu đồng, lập hồ sơ đưa các đối tượng vào cơ sở giáo dục theo quy định. Tổ chức điều tra, làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi tài sản trị giá 10 triệu đồng trả cho người bị hại, bắt tam giam 2 đối tượng xử lý theo pháp luật. Triệt phá 1 tụ điểm tệ nạn xã hội đánh bạc, bắt 6 đối tượng vi phạm, xử phạt số tiền 6 triệu đồng.

Phối hợp cùng BCH quân sự xã tổ chức được 20 cuộc tuần tra; qua đó phát hiện và giải tán 11 nhóm thanh niên tụ tập quá 22 giờ đêm gây mất an ninh trật tự công cộng; xử lý 19 đối tượng vi phạm an toàn giao thông, tạm giữ 18 xe mô tô, 1 xe ô tổ, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,9 triệu đồng. Tổ chức 24 cuộc tuần tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, phát hiện 39 trường hợp, tạm giữ 4 xe mô tô, vi phạm, nhắc nhở 26 trường hợp, lập biên bản xử phạt hành chính 35 trường hợp, với sô tiền 15,5 triệu đồng. Tổ chức tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đập Phước Hòa được 15 cuộc, nhắc nhở 13 trường hợp tụ tập, lập biên bản xử lý vi phạm 5 trường hợp đậu xe máy trên bờ đập không an toàn, 3 xe ô tô chở quá tải khi qua đập, phạt hành chính 27,8 triệu đồng. Tổ chức tuần tra 39 cuộc địa bàn giáp ranh, giải tán 14 nhóm thanh niên tụ tập về khuya, xử lý 19 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phối hợp công an xã An Linh bắt 1 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc…

Dịp này, có 4 tập thể và 5 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc qua thực hiện công tác tấn công, trấn áp tội phạm, chuyển hóa địa bàn năm 2015.

Ảnh: Thượng tá Võ Minh Hiếu (thứ 3 từ phải qua), Phó Trưởng Công an huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND xã cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn năm 2015

HOÀI PHƯƠNG