Xã An Linh: Ra quân thực hiện “tuyến đường không rác”

10/07/2015    Lượt xem: 679    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 10-7, Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Linh (Phú Giáo) vừa tổ chức lễ phát động và ra quân thực hiện công trình “Tuyến đường không rác”, năm 2015.

Thực hiện công trình tuyến đường không rác, Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Linh sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi và nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng và tại gia đình. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động mọi người dân, trong đó chú trọng đến cán bộ, hội viên, phụ nữ (những đối tượng góp phần quyết định trong công tác bảo vệ môi trường) tinh thần tự giác, ý thức chấp hành tốt nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị, ý thức bảo vệ môi trường nơi công cộng; loại bỏ thói quen trong việc vứt rác ra đường của người dân, từng bước chuẩn hóa công tác vệ sinh môi trường trong nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe của con người. Huy động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, khu chợ, đảm bảo vệ sinh trong sản xuất, chăn nuôi, xử lý tốt chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi, thu gom và tập trung rác đúng nơi quy định. Xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới” ở địa phương.

Sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tổ chức diễu hành từ Trụ sở UBND dọc trên tuyến đường DH507, sau đó ra quân thực hiện phát quang và vệ sinh tuyến đường DX44 tại ấp 6. Đây là tuyến đường do Phụ nữ xã tự quản vệ việc bảo vệ môi trường. Qua đó cũng nhằm kêu gọi người dân không xả rác bừa bãi, tích cực trồng cây xanh, phát quang bụi rậm hai bên đường.

Ảnh: Cán bộ, hội viên, phụ nữ xã An Linh ra quân làm vệ sinh tại tuyến đường DX44 thuộc ấp 6

HOÀI PHƯƠNG