Phú Giáo: Hội thi Tiếng hót chim chào mào mở rộng

22/02/2024    Lượt xem: 130    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (thứ 2 từ trái sang) và ông Phan Hữu Trí – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Ảnh: Ông Đặng Quang Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tặng hoa cảm ơn đơn vị tài trợ Hội thi

Tham gia Hội thi có hơn 50 nghệ nhân trong và ngoài huyện với 68 lồng chim. Luật thi đấu theo tiêu chí chấm thi của hiệp hội chào mào miền Nam, gồm: dáng bộ và thái độ thi đấu; chất giọng; hình dáng. Trong đó thái độ thi đấu là quan trọng nhất. Chào mào đạt sẽ có thái độ thi đấu linh hoạt, nhanh nhẹn, nhảy-chuyền cầu, rê cầu, bung cánh, xòe đuôi.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và các giải khuyến khích cho các nghệ nhân.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (hàng trước); ông Lý Thành Vinh – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin (bìa trái) và ông Đặng Quang Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện (thứ 2 từ phải sang) trao các giải nhất, nhì và cúp cho các nghệ nhân

Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện để các nghệ nhân có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết. Đồng thời là dịp để truyền tải thông tin, hướng con người sống gần gũi, gắn bó với thiên nhiên và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân.

Thanh Minh

Tháng này: 19839