Ngành Văn hóa, Thông tin, thể thao và Truyền thanh huyện Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động, năm 2024

05/02/2024    Lượt xem: 148    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị, năm 2023; trong năm Chi bộ và lãnh đạo 2 cơ quan đã chỉ đạo thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Kịp thời tổ chức cho cán bộ, viên chức tham gia các lớp triển khai Nghị quyết của Đảng, các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ… như Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2024; các Hội nghị thông tin thời sự. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước, sự kiện trọng đại của địa phương. Tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh… bằng nhiều hình thức như thông qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, xe tuyên truyền, tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của huyện, trang mạng xã hội. Các hoạt động VHVN - TDTT từng bước phát triển, nâng cao về mặt số lượng cũng như chất lượng phục vụ cho nhân dân, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân trên địa bàn huyện. Tham gia các giải TDTT và các hội thi, hội diễn văn nghệ cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc đạt nhiều thứ hạng cao.

Ban chấp hành Công đoàn thực hiện tốt chức năng, vai trò trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho công đoàn viên. Đã tổ chức thăm hỏi 9 công đoàn viên khi ốm đau, với số tiền 6 triệu đồng. Vận động số tiền 37,4 triệu đồng hỗ trợ 1 công đoàn viên bị tai nạn giao thông. Tặng 32 phần quà Tết cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, với trị giá 16 triệu đồng. Tặng quà cho chị em Phụ nữ nhân ngày 8/3 với số tiền 4 triệu đồng; họp mặt và tặng quà cho nữ công đoàn viên nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với số tiền gần 8 triệu đồng. Tổ chức cho con em công đoàn viên tham quan khu du lịch Suối Tiên nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, với số tiền 13,2 triệu đồng. Tặng quà nhân dịp Tết trung thu, với số tiền 13,2 triệu đồng; thưởng bằng tiền mặt cho các em có giấy khen trong học tập với số tiền là 6,2 triệu đồng. Tổ chức cho công đoàn viên tham quan, du lịch tại Phú Quốc, với tổng kinh phí 143 triệu đồng. Hưởng ứng tháng công nhân, Công đoàn đã thiết kế 1 công trình hệ thống phun sương cho 1 gia đình công đoàn viên, với số tiền 1,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban chấp hành Công đoàn còn phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong công đoàn viên được 8 lượt công đoàn viên tham gia. Vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm, với số tiền hơn 1,5 triệu đồng.

Ảnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa lãnh đạo 2 cơ quan và BCH Công đoàn

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động ngành Văn hóa và Thông tin huyện Phú Giáo đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân Công đoàn, nhiệm kì 2024 – 2025 gồm 3 ủy viên. Thông qua giao ước thi đua, năm 2024 với một số chỉ tiêu cụ thể phấn đấu cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen; đạt chuẩn văn hóa. Có từ 3 đến 5% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 100% đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề; có từ 5% đến 10% được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh; 30% đề nghị khen thưởng cấp huyện; 30% khen thưởng cơ quan; giới thiệu từ 2 đến cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động cho đảng xem xét kết nạp và có kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên…

Ảnh: Bà Trần Thị Hoàng Oanh (phải), UVTV Liên Đoàn Lao động huyện và ông Ngô Thế Huy, Phó Bí thư Chi bộ, GĐ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tặng hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2024 – 2025 ra mắt Hội nghị

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Liên Đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 2 cá nhân; Công Đoàn tặng giấy khen cho 5 cá nhân công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện các nội dung chuyên môn và các hoạt động công Đoàn năm 2023.

Ảnh: Bà Trần Thị Hoàng Oanh (phải), UVTV Liên Đoàn Lao động huyện và ông Ngô Thế Huy, Phó Bí thư Chi bộ, GĐ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân được UBND huyện và các cấp Công đoàn khen thưởng

HẢI SÂM - MINH DUY