Phú Giáo: Triển khai kế hoạch thực hiện “Đề án đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân và lao động trẻ”, trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021 – 2025, năm 2024

11/03/2024    Lượt xem: 97    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị

Theo kế hoạch trong năm 2024, Ban tổ chức Đề án huyện tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, cho giải thể hoặc xoá tên những Chi đoàn, Chi hội thực chất không hoạt động; điều tra, khảo sát tình hình thanh niên công nhân và lao động trẻ trong các khu nhà trọ, doanh nghiệp. Tiếp tục phát huy vai trò của các Câu lạc bộ, đội, nhóm, Câu lạc bộ kĩ năng trong tổ chức sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội. Tổ chức sinh hoạt, gặp gỡ định kì; bồi dưỡng, giới thiệu, phát triển Đảng cho cán bộ Đề án, lực lượng nòng cốt của Đề án; quản lý tốt nguồn kết nạp Đảng trong thanh niên công nhân và lao động trẻ. Kế thừa, phát triển, hỗ trợ nguồn lực duy trì tốt các hoạt động và củng cố hoạt động các tổ chức Đoàn – Hội. Tổ chức tiếp nhận, quản lý và giới thiệu sinh hoạt Đoàn – Hội cho lực lượng đoàn viên – thanh niên ngoài huyện đến sinh sống, làm việc. Xây dựng các Chi đoàn, Chi hội kiểu mẫu trong doanh nghiệp, khu nhà trọ; tổ chức học tập, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình. Tuyên truyền, tư vấn pháp luật, giới thiệu việc làm, tổ chức các lớp kĩ năng khởi nghiệp cơ bản cho thanh niên công nhân và lao động trẻ định kì thông qua các sân chơi, ngày hội thanh niên công nhân được tổ chức hàng tuần tại các Công ty, xí nghiệp, khu nhà trọ. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xây dựng đời sống gia đình trẻ có văn hoá, hạnh phúc trong thanh niên công nhân và lao động trẻ. Vận động đảng viên, Cựu chiến binh, hội viên và Nhân dân là chủ các khu nhà trọ thành lập các Chi đoàn, Chi hội, CLB đội, nhóm; tạo điều kiện về cơ sở vật chất tổ chức các hoạt động tập hợp thanh niên công nhân và lao động trẻ. Vận động chủ các khu nhà trọ đăng ký xây dựng khu nhà trọ kiểu mẫu thanh niên; trao các “Căn phòng mơ ước” cho thanh niên công nhân và lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thực hiện công trình thanh niên, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “4 nhất” góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vận động thanh niên công nhân và lao động trẻ học tập nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ… góp sức vào sự phát triển chung của huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Đề án huyện Phú Giáo phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị; ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Đề án huyện Phú Giáo đề nghị các thành viên Ban tổ chức Đề án huyện; trưởng Ban và các thành viên Ban tổ chức Đề án cấp xã trên cơ sở kế hoạch của Ban tổ chức Đề án huyện triển khai và căn cứ tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện đề án một cách hiệu quả nhất, tạo nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích, thiết thực cho thanh niên công nhân và lao động trẻ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện. Tạo điều kiện để thúc đẩy và để các thanh niên công nhân và lao động trẻ cống hiến sức mình đóng góp vào quá trình phát triển mọi mặt của địa phương.

Dịp này, Ban tổ chức Đề án đã tặng hoa chúc mừng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đối với thành viên Ban tổ chức Đề án là cán bộ nữ tham dự Hội nghị.

Ảnh: Các thành viên nam Ban chỉ đạo Đề án tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đối với các nữ cán bộ thành viên Ban tổ chức Đề án