Phú Giáo: Tổng kết công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

15/01/2024    Lượt xem: 173    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng; trong năm 2023, Chi hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng huyện đã vận động và phát triển được 61 hội viên mới; nâng tổng số hội viên trong toàn Chi hội đến cuối năm 2023 là 2.038 hội viên. Cùng các Tổ và Câu lạc bộ đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 99 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quyền người tiêu dùng đến các tầng lớp Nhân dân, có hơn 6.890 lượt người dự. Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã – thị trấn tổ chức tuyên truyền được gần 40 giờ các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bán, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tổ chức truyền thông về công tác bảo vệ môi trường và phát 500 túi vải, 3.000 tờ rơi và bản tin về đất Thủ tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng dụng khoa học và công nghệ. Cấp 200 túi vải nhân dịp phát động nâng cao chất lượng tuyến đường tự quản của các tổ chức Hội CCB, Hội Phụ nữ. Tổ chức treo 34 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tiêu dùng an toàn trong thời kì bình thường mới; tiêu dùng an toàn trên nền tảng trực tuyến; tiêu dùng an toàn để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội… Công khai tổng đài 1800-6838 tư vấn hỗ trợ người tiêu dùng trên toàn quốc.

Đặc biệt, trong năm Chi hội đã phối hợp cùng ngành chức năng giải quyết thành công vụ tranh chấp hợp đồng lao động tại Công ty TaiGia EuRni trên địa bàn xã Phước Hòa buộc Công ty chấp nhận thanh toán các khoản cho người lao động, với số tiền gần 700 triệu đồng.

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội Người tiêu dùng tặng bằng khen; 6 tập thể và 12 cá nhân được UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bán (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Bình Dương trao giấy khen của UBND huyện Phú Giáo tặng cho các tập thể đã có nhiều thành tích trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023

Ảnh: Bà Nguyễn Ngọc Thu (thứ 5 từ trái qua), Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị; ông Nguyễn Văn Bán, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Bình Dương ghi nhận những thành tích trong công tác bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng của Chi hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong năm 2023 và trong những năm qua. Chi hội huyện Phú Giáo là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của tỉnh. Đồng thời đề nghị trong năm 2024, Chi hội và các thành viên trong Chi hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền và tham gia công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp hàng hóa đối với các sản phẩm hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái…

Hôm nay: 1953