Huyện đoàn: Tổ chức tham quan, học tập mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế

17/07/2023    Lượt xem: 175    In bài viết   Độ tương phản

Được biết, anh Bùi Thế Duy là thanh niên tại khu phố 1, thị trấn Phước Vĩnh. Anh tốt nghiệp Khoa Nông nghiệp - Đại học Nông lâm TPHCM, là một kỹ sư nông nghiệp, bằng niềm say mê với nông nghiệp, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm anh đã cùng gia đình đầu tư, chăm sóc vườn bưởi da xanh rộng 4ha trên địa bàn xã Phước Sang. Đặc biệt, đây là mô hình VAC tiêu biểu, gồm vườn bưởi với hệ thống tưới tự động, nước được bơm lên từ ao nuôi cá tự nhiên ngay trong vườn và 01 trại nuôi gà thả vườn.

Ảnh: Các bạn thanh niên tham quan vườn bưởi chụp hình lưu niệm

Mô hình này đã mang đến nguồn thu nhập cao cho gia đình anh Duy, đồng thời còn tạo được việc làm cho người lao động ở địa phương với mức thu nhập ổn định.

Qua chuyến tham quan học tập mô hình trồng bưởi da xanh lần này các bạn hội viên, thanh niên đã có cơ hội tham quan, học tập, nghiên cứu về mô hình khởi nghiệp mới, để cùng đồng hành với các bạn thanh niên khác vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, quê hương và đất nước.

XUÂN HOÀNG