Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo: Trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo đồng bào dân tộc, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

24/01/2022    Lượt xem: 388    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 huyện Phú Giáo và huyện Bù Gia Mập, cùng xã Đăk Ơ chụp hình chung vui cùng gia đình chị Thị Huyền tại buổi trao nhà mái ấm tình thương

Căn nhà mái ấm tình thương được xây dựng và trao tặng cho chị Thị Huyền, sinh năm 1989, dân tộc Stiêng; là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; ngụ thôn 6, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Nhà được xây có diện tích 73m2, theo quy cách nhà xây tô, mái lợp tole, nền lót gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó Hội Liên hiệp Phụ huyện Phú Giáo hỗ trợ 80 triệu đồng. Gia đình, người thân chị Thị Huyền đóng góp thêm 40 triệu đồng để xây dựng nhà khang trang hơn.

Ảnh: Ông Phan Xuân Linh (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trao quyết định sở hữu căn nhà mái ấm tình thương do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo tặng cho gia đình chị Thị Huyền

Cũng tại buổi trao nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Thị Huyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Gia Mập còn tặng cho gia đình một số vật dụng thiết yếu để gia đình có điều kiện sinh hoạt và chăm lo cho các con được học hành chu đáo hơn.

Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo trao tặng vật dụng sinh hoạt cho gia đình chị Thị Huyền

Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Gia Mập trao tặng vật dụng sinh hoạt cho gia đình chị Thị Huyền tại buổi trao nhà mái ấm tình thương

Được biết đây là công trình thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”. Góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và các cấp, các ngành trong việc chăm lo cho người nghèo bằng các hoạt động thiết thực, chia sẻ yêu thương, cho đi một phần những gì mình đang có, giúp họ có thêm nghị lực tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy 2 huyện Phú Giáo và Bù Gia Mập, cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 huyện mở bảng công trình nhà mái ấm tình thương tặng gia đình chị Thị Huyền

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà cho gia đình chị Thị Huyền; chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo cho biết đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác Hội và kết nghĩa của Hội với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Qua đó nhằm góp phần cùng chung tay chia sẻ những khó khăn của hội viên, phụ nữ của huyện Bù Gia Mập. Chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển; xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh, phát triển toàn diện mọi mặt. Đồng thời gắn bó hơn nữa tình nghĩa giữa Đảng, chính quyền và nhân dân anh em Bình Dương – Bình Phước.