Phú Giáo: Trao 3 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở

12/02/2018    Lượt xem: 800    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 7/2, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam xã Tân Long vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được trao cho hộ gia đình bà Lê Thị Phương, sinh năm 1961, ngụ ấp 3, xã Tân Long. Nhà có diện tích xây dựng 44m2, được xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái lợp tole, nền lót gạch men; kinh phí xây dựng 71 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Chi nhánh huyện Phú Giáo hỗ trợ 50 triệu đồng thông qua Quỹ vì người nghèo huyện; số tiền còn lại 21 triệu đồng do gia đình, người thân bà Phương đóng góp để xây dựng nhà được khang trang hơn.

Ảnh: Lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ngân hàng NN&PTNT, Chi nhánh Phú Giáo cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Tân Long chụp hình lưu niệm cùng gia đình bà Lê Thị Phương

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBMTTQ Việt Nam huyện cũng đã tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khă về nhà ở. Căn thứ nhất được trao cho hộ gia đình bà Phạm Thị Hiền, sinh năm 1962, ngụ khu phố 9 – Thị trấn Phước Vĩnh. Nhà có tổng diện tích xây dựng 47,5m2; kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Căn thứ 2 được trao cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Luận, sinh năm 1975, ngụ ấp 1, xã Tân Hiệp. Nhà có tổng diện tích xây dựng 45m2; kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng 2 căn nhà do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Phú Giáo hỗ trợ thông qua Quỹ vì người nghèo huyện.

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo, thông qua Quỹ vì người nghèo huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển Nông thôn, chi nhánh Phú Giáo đã hỗ trợ kinh phí xây dựng và đã tổ chức trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thái, xã Tân Long, xã Tân Hiệp và Thị trấn Phước Vĩnh, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng.