Phú Giáo: Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên thanh niên

01/12/2020    Lượt xem: 355    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia hội nghị có gần 100 đối tượng là cán bộ Đoàn, Hội 11 xã, thị trấn và các trường THPT, thành viên các tổ hợp tác thanh niên, Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp và các tập thể, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Qua đây, cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tập thể, cá nhân sản xuất kinh doanh được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về xây dựng “ Dự án khởi nghiệp” như: cách hiểu đúng về khởi nghiệp, thiết kế chân dung khách hàng nhắm đến, thiết kế mô hình kinh doanh, lộ trình phát triển dự án khởi nghiệp, xu hướng kinh doanh trong và sau dịch Covid -19, tư duy khởi nghiệp hiện đại; đồng thời truyền đạt một số kiến thức về kinh doanh theo phương thức “Thương mại điện tử” trong bối cảnh công nghệ số hiện nay. Sau đó đi tham quan thực tế tại Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kim Long tại xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức xây dựng dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện; động viên, khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng. Qua đây cũng nhằm góp phần đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động ở địa phương.

Thanh Minh