Hội Nông dân huyện: Tập huấn tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

21/09/2016    Lượt xem: 791    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 20-9, tại Phú Giáo, Hội Nông dân huyện Phú Giáo phối hợp cùng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bình Dương tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở, Chi hội Nông dân khu - ấp và hội viên Hội nông dân huyện Phú Giáo.

Lớp tập huấn đã triển khai cho cán bộ, hội viên nông dân những nội dung kiến thức tuyên truyền về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” như: Thế nào là hàng Việt Nam; hàng hóa nhập khẩu; hàng nhập lậu, hàng giải, hàng nhái; người tiêu dùng, người sản xuất. Cơ hội và thách thức của Việt Nam trong thời kì hội nhập quốc tế. Phát huy trí tuệ, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa thương hiệu Việt trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Mục đích; đối tượng của cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhiệm vụ và giải pháp cơ bản thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trách nhiệm của các cấp, các ngành trong thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân các cấp trong huyện những kiến thức cơ bản, những kĩ năng trong công tác tuyên truyền cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” hiệu quả, nhằm đưa cuộc vận động đi sâu vào trong nhận thức, tiềm thức của người tiêu dùng; góp phần cùng Đảng, chính quyền trong việc thực hiện tốt cuộc vận động mang ý nghĩa lớn. Kích thích quá trình phát triển, sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, kích thích nền kinh tế của đất nước ngày càng phát triển.