Phú Giáo: Khen thưởng đột xuất cho lực lượng Công an trong trong chuyên án bắt đối tượng giết người, cướp tài sản

05/04/2024    Lượt xem: 1843    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo nhanh của Công an huyện Phú Giáo cho biết, vào khoảng khoảng 4 giờ 20 phút ngày 30/3, ông Bùi Đình Đông, sinh năm 1963, ngụ ấp 1A, xã Phước Hòa đang đi bộ tập thể dục như thường ngày, khi đến đoạn đường nội bộ số 1 thuộc khu dân cư Phước Hòa, đoạn phía trước cổng sau Trường Mầm non Phước Hòa thì phát hiện một người phụ nữ đang nằm bất động bên lệ đường, có nhiều vết máu chảy ra, bên cạnh có xe môt ô hai bánh mang biển số 61NA-005.55 ngã ra đường, trên xe có buộc một số thùng giấy cũ. Lúc này ông Đông đã nhận ra người phụ nữ là bà Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1949, ngụ ấp 1A, xã Phước Hòa, thường đi nhặt ve chai tại khu vực mà ông hay đi tập thể dục; sau đó ông Đông đã gọi điện báo cho Công an xã Phước Hòa đến bảo vệ hiện trường và tiến hành xác minh thông tin ban đầu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Phú Giáo tổ chức các biện pháp điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy xét thủ phạm. Trên cơ sở hiện trường vụ án, thông tin về nạn nhân, cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Phú Giáo đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát, nắm bắt tình hình; kiểm danh, kiểm diện, sàng lọc các đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn, tổ chức trích xuất camera, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm, xác minh toàn diện. Đến khoảng 14h ngày 02/4, Công an huyện Phú Giáo đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương tiến hành bắt giữ nghi can Nguyễn Minh Hoàng, sinh năm 2005, ngụ ấp 1A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo. Hiện Công an huyện Phú Giáo đã bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để điều tra, làm rõ hành vi giết người và cướp tài sản.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận trước sự nỗ lực, dũng cảm và nhanh trí của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong công tác đấu tranh phát hiện và bắt giữ kịp thời đối tượng giết người, cướp tài sản trong thời gian ngắn nhất; qua đó góp phần tạo niềm tin yêu của nhân đối với lực lượng Công an; cũng như góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Dịp này, lãnh đạo huyện Phú Giáo đã khen thưởng nóng lực lượng Công an huyện và Công an xã Phước Hoà với số tiền 15 triệu đồng; đồng thời khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể, mỗi tập thể 5 triệu đồng và 9 cá nhân, mỗi cá nhân 2 triệu đồng đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy xét nhanh vụ án giết người, cướp tài sản trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo; với tổng số tiền 43 triệu đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy xét nhanh vụ án giết người, cướp tài sản trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy xét nhanh vụ án giết người, cướp tài sản trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Minh Duy