Phú Giáo: Tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 39

25/03/2024    Lượt xem: 966    In bài viết   Độ tương phản

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trong quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Theo báo báo, trong Quý I/2024, trong điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, song với tinh thần bình tỉnh, chủ động, UBND huyện đã triển khai kịp thời, quyết liệt và có hiệu quả các biện pháp, giải pháp trong quản lý, chỉ đạo, điều hành thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, đến nay các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết giao năm 2024 được tổ chức triển khai tích cực, theo đúng kế hoạch và có nhiều kết quả tốt.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định, đạt kế hoạch đề ra nhờ thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh triển khai thực hiện chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ cho sản phẩm sạch, an toàn, năng suất cao, chất lượng tốt; hiện nay có 740 cơ sở/hộ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng 36 cơ sở/hộ so với cuối năm 2023. Thu nội địa đạt tỷ lệ rất khả quan, đạt 31% dự toán năm 2024, tăng 17% so cùng kỳ. Công tác theo dõi, kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, môi trường, khai thác khoáng sản ... được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, liên tục, nhiều vụ việc vi phạm được phát hiện xử lý nghiêm.

Cùng với đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, đảm bảo các chính sách được thực hiện theo đúng quy định, đặc biệt là công tác tổ chức thăm hỏi, tặng quà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, với tổng số tiền trên 26,8 tỷ đồng. Các hoạt động trang trí mừng Đảng, mừng Xuân được chuẩn bị chu đáo, phục vụ nhu cầu giải trí và đời sống tinh thần của nhân dân trong những ngày trước, trong và sau Tết. Công tác Chuyển đổi số, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin được chú trọng, trang thông tin điện tử của huyện và các trang mạng xã hội chính thống của huyện được cập nhật thường xuyên, góp phần tích cực vào công tác truyền tải thông tin, cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gợi ý thảo luận

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng trọng điểm, không xảy ra vụ việc gì đột xuất, bất ngờ. Thực hiện tốt công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo An ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024. Tổ chức thành công Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2024, hoàn thành tốt công tác giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao và đặc biệt là có 2 nữ thanh niên lên đường nhập ngũ ngoài chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng tổ chức bộ máy, quản lý cán bộ, công chức, viên chức được tiếp tục kiện toàn củng cố ở cả cấp huyện và cấp xã; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Phiên họp cũng đã thông qua 4 nội dung và lấy ý kiến thành viên UBND huyện đối với 6 nội dung quan trọng gồm: Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 và Kế hoạch hoạt động Tổ Công nghệ số cộng đồng năm 2024; báo cáo tiến độ thi công và giải ngân vốn công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; thông qua danh mục lập quy hoạch chi tiết trên địa bàn huyện; chương trình làm việc tháng 4/2024; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện và thông báo Lịch tổ chức phiên họp Ủy ban nhân dân huyện năm 2024.

Minh Duy