Phú Giáo: Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý

15/03/2024    Lượt xem: 152    In bài viết   Độ tương phản

Cụ thể Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo huyện Phú Giáo tổ chức thi tuyển đối với 02 chức danh là Phó Chánh Văn phòng HĐND – UBND và Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện. Tham gia kỳ thi có 4 thí sinh là công chức đang công tác tại 02 cơ quan trên.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo huyện Phú Giáo phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo huyện Phú Giáo mong muốn và tin tưởng rằng qua kỳ thi tuyển này sẽ tuyển chọn ra những người có đức, có tài, có phẩm chất, trình độ, năng lực và kinh nghiệm để đóng góp cho sự phát triển của địa phương Phú Giáo nói chung và của cơ quan, đơn vị mà các thí sinh đăng ký dự tuyển nói riêng. Qua đây sẽ góp phần thực hiện tốt chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Ảnh: Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo huyện thực hiện quy trình, thủ tục trước khi bắt đầu thi tuyển

Sau phần khai mạc, các thí sinh tham gia thi viết kiểm tra kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên ngành. Những thí sinh đạt yêu cầu ở phần thi viết sẽ tiếp tục phần thi trình bày Đề án về thực trạng, xu hướng phát triển và giải pháp phát triển của cơ quan đăng ký dự tuyển trong thời gian tới.

Ảnh: Các thí sinh làm bài phần thi viết kiểm tra kiến thức chung

Việc thi tuyển nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý. Qua đó tuyển chọn những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có đức, có tài để bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Thanh Minh