Phú Giáo: Tổ chức lễ giao nhận quân, năm 2024

27/02/2024    Lượt xem: 238    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu tham dự lễ giao quân, năm 2024

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Chí Trung, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Dương; ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các xã – thị trấn, các đơn vị nhận quân và đông đảo bà con Nhân dân, thân nhân các Thanh niên trúng tuyển.

Trong đợt tuyển quân năm 2024, Huyện Phú Giáo có 202 Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân; trong đó có 165 Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và 37 Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên trúng tuyển 100% là đoàn viên; trong đó có 5 đảng viên. Trong 165 Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, có 19 Thanh niên có trình độ chuyên môn Đại học; 20 Thanh niên có trình độ Cao đẳng; 134 Thanh niên trình độ từ lớp 8 đến lớp 12. Tuổi đời từ 18 đến 20 có 112 Thanh niên; từ 21 đến 25 tuổi có 61 Thanh niên. Có 2 Thanh niên là con em cán bộ, công chức; 4 Thanh niên là đảng viên; 169 Thanh niên là đoàn viên; 4 Thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số; 90 Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 2 Thanh niên là anh em cùng tình nguyện nhập ngũ.

Trong 37 Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân có 8 Thanh niên có trình độ chuyên môn Đại học; 6 Thanh niên có trình độ Cao đẳng; 5 Thanh niên là con cán bộ, công chức, viên chức; 1 Thanh niên là đảng viên, 36 Thanh niên là đoàn viên. Có 18 Thanh niên tuổi từ 18 đến 20; tuổi từ 21 đến 25 có 19 Thanh niên; 100% Thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

Các Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 huyện Phú Giáo được biên chế về 5 đầu mối, gồm: Lữ đoàn Đặc công bộ 429 – Binh chủng Đặc công, có 23 Thanh niên; Trung Đoàn Bộ binh 271 – Sư Đoàn Bộ binh 5 – Quân khu 7, có 130 Thanh niên; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 – Quân khu 7, có 2 Thanh niên; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, có 10 Thanh niên và Công an tỉnh Bình Dương có 37 Thanh niên. Ngoài ra, trong đợt tuyển quân năm 2024, huyện Phú Giáo có 2 nữ Thanh niên tình nguyện nhập ngũ và được biên chế về 2 đơn vị, gồm Lữ đoàn Đặc công bộ 429 – Binh chủng Đặc công và Lữ đoàn 94 – Tổng cục II – Bộ Quốc phòng.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, TUV, Bí thư Huyện uỷ Phú Giáo thắp lửa lên đài lửa truyền thống Hội trại giao quân huyện Phú Giáo

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu động viên tinh thần các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ

Phát biểu với các tân binh trước lúc lên đường về đơn vị; ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Phú Giáo tự hào cho biết trong những năm qua, tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương Phú Giáo lớp lớp các thế hệ Thanh niên huyện Phú Giáo đã hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc và trưởng thành; nhiều người trong số đó đã trưởng thành là những sỹ quan Quân đội và Công an nhân dân; nhiều người trở về địa phương công tác và nắm giữ các chức vụ trong bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương, là những cán bộ, đảng viên ưu tú của Đảng. Mong rằng các Thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay hãy luôn phát huy tốt truyền thống đẹp của quê hương Phú Giáo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, lòng tin yêu của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Phú Giáo dành cho các Thanh niên.

Ảnh: Ông Nguyễn Chí Trung, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Dương đeo tràng hoa và tặng quà tân binh trước lúc lên đường về đơn vị

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, TUV, Bí thư Huyện uỷ Phú Giáo và Đại tá Hoàng Văn Số, Chính uỷ Lữ đoàn Đặc công bộ 429 – Binh chủng Đặc công đeo tràng hoa và tặng quà tân binh trước lúc lên đường về đơn vị

Ảnh: Lãnh đạo huyện và đơn vị nhận quân chụp hình cùng các tân binh trước lúc lên đường về đơn vị

Khắc ghi lời nhắn gửi và niềm tin của lãnh đạo các cấp Đảng, chính quyền và Nhân dân; thay mặt 202 tân binh, những người con ưu tú của huyện nhà trước lúc lên đường nhập ngũ; tân binh Nguyễn Gia Đại Vĩ, xã Phước Sang xúc động cho biết rất tự hào và trân trọng những tình cảm mà các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền và Nhân dân đã quan tâm và dành cho các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ. Bản thân em, cùng các Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ hôm nay luôn ý thức được trách nhiệm cao cả của người công dân đối với Tổ quốc. Vì vậy các bạn luôn sẵn sàng và không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện; phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Đảng, với Nhân dân. Sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc, tự do của Tổ quốc; luôn an tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…